Định mệnh của Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng: Sinh cùng ngày 1/6

-
Hai game thủ AOE trẻ nổi tiếng nhất cộng đồng game Việt ngẫu nhiên lại cùng sinh vào ngày 1/6/1996.

Có một sự trùng hợp không hề nhỏ khi cả hai cái tên nổi danh nhất làng AOE Việt Nam hiện nay và cũng là hai game thủ khiến cho cộng đồng AOE Trung Quốc run sợ là Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng lại sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm. Và hôm nay 1/6 là thời điểm cặp đôi này chính thức bước vào tuổi 20.

Nhưng nếu nhìn lại cả sự nghiệp game thủ của hai anh chàng này, nhiều người sẽ nhận ra có nhiều sự trùng hợp hơn thế. Cả hai đều có vóc dáng gầy gò, tính cách ít nói và hay ngại ngùng tương tự nhau. Cả hai cũng đã khiến ShenLong, "thần long Trung Quốc" phải giật mình run sợ trong những lần đối mặt.

Niềm đam mê với AOE của cả hai cũng đều bắt đầu được khơi dậy từ những người anh trai, ở Chim Sẻ Đi Nắng (Nguyễn Đức Bình) là người anh Đức Thái, ở Hồng Anh (Đinh Đăng Hiếu) là người anh Đăng Dũng. Đã từng có thời gian, nhiều người hâm mộ gọi Hồng Anh là "Chim Sẻ Đi Nắng ver 2". Thế nhưng Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng là những con người có cuộc đời hoàn toàn khác biệt.

Cả hai game thủ là niềm tự hào của AOE Việt Nam và cũng là nỗi khiếp sợ của AOE Trung Quốc.

Thần đồng AOE Việt có một quãng đường thăng tiến sự nghiệp êm ả hơn người bạn cùng tuổi của mình. Tự luyện tập với máy, sau đó tái xuất giang hồ và nhanh chóng bước lên đỉnh cao, sánh ngang cùng với Top 1, nhanh chóng đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu AOE Việt Trung 2011, không có một game thủ nào thành danh nhanh và thành công với tốc độ chóng mặt như Chim Sẻ Đi Nắng. Ngay cả với chuyện học hành, game thủ này cũng là một trong những người hiếm hoi có thể ổn định được, vừa làm tốt công việc game thủ vừa rèn luyện thi đỗ đại học. Việc thi đấu game cũng được mẹ và anh trai của Chim Sẻ Đi Nắng ủng hộ và quan tâm theo dõi.

Còn với Hồng Anh, con đường sự nghiệp của game thủ này gian nan hơn rất nhiều. Cậu và người anh trai từng phải lê la rất nhiều quán net tại Việt Trì để xem, học hỏi và luyện tập bởi không có nhiều tiền bạc. Hồng Anh cũng đã phải va vấp trường đời khá sớm khi nhận một chân coi phòng cho một quán karaoke, nơi mà cái nickname Hồng Anh lần đầu tiên xuất hiện dưới bóng hình của một cô gái mà anh chàng này để ý tới. Không được theo đuổi con đường học hành, với Hồng Anh thì game không đơn giản là một cuộc chơi, mà còn là một cách sống, để bấu víu và tồn tại trong đời. Đây là sự nghiệp mà game thủ này đã chọn, bất chấp sự phản đối của gia đình.

Luôn tôn trọng và xem nhau như bạn bè thân thiết, không chỉ trong quãng thời gian cùng đội GameTV, mà ngay cả bây giờ khi mỗi người một Clan, hai game thủ này vẫn luôn dành cho nhau những lời khen tặng. Chưa một lần, người hâm mộ thấy Chim Sẻ Đi Nắng bực bội với Hồng Anh hay ngược lại, Hồng Anh cáu gắt với Chim Sẻ Đi Nắng. Bởi ngoài việc sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, giữa hai con người này còn có một sợi dây gắn kết mang tên bè bạn.

"Em nghĩ đó là điều khá thú vị, như một sự sắp đặt vậy. Bọn em vừa là đồng đội vừa là đối thủ của nhau khi thi đấu ở hai Clan và cũng là đối thủ đầy duyên nợ", Hồng Anh từng chia sẻ.

Trong ngày sinh nhật chung của cả hai người hôm nay, rất nhiều fan đã gửi tới cặp đôi này những lời chúc mừng và tán dương. Bởi từ lâu, Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng đã là nơi gửi gắm niềm hi vọng vào một nền AOE khởi phát của cộng đồng game thủ Việt. Tuy nhiên vẫn như mọi lần, cả hai vẫn rụt rè và không chịu lộ diện trước cộng đồng. Bởi "ngày sinh nhật cứ thấy mình đặc biệt mà em lại không thích thấy mình đặc biệt".

Truyện chưởng Trung Quốc hay có câu "Dù không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm" để thấy rằng tìm được người cùng ngày sinh tháng đẻ với mình mới khó khăn biết bao nhiêu. Nhưng nay cả hai đã cùng tìm thấy "tri kỷ" của mình, để có thể "nguyện đưa nền AOE Việt lên một tầm cao mới".