[Điểm tin AOE] Sự trở lại của những giá trị truyền thống

(GameSao) - Tháng 1, tháng đầu tiên của năm 2015 cũng đang đi đến những ngày cuối cùng. Hãy cùng Gamesao nhìn lại những gì đã qua của AOE Việt trong tháng vừa rồi.

Hà Nội: Sự trở lại của những bậc đế vương.

Có một giai đoạn Hà Nội trở thành một đế vương thực sự của AOE Việt. Từ 2vs2, 4vs4 hay solo dường như họ chẳng sợ một ai. Đó là thời kì chúng ta thấy một Hà Nội với Linda, Hoàng Mai Nhi, Tuti, Vanlove quá bá đạo trong thể loại 4vs4. Còn trong 2vs2 cặp đôi Vanlove, Hoàng Mai Nhi trở thành cặp đôi hoàn hảo nhất của AOE Việt bên cạnh cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng và 9x pro. Còn trong thể loại solo thời điểm đấy cũng chỉ có Vanlove là người dám đối đầu với Chim Sẻ trong một kèo solo.

Thời gian thấm thoát trôi, đế chế Việt có nhiều biến động, Trường Sa tan rã, các team Thái Bình, GameTV cũng có những thay đổi về nhân sự, thế  tứ hùng được tái lập. Nhưng trong gần 10 tháng của năm 2014, chúng ta đã được chứng kiến sự vươn mình và khẳng định vị thế của Skyred. Một ông hoàng thực sự trong solo random với BiBi, và bất khả chiến bại trong thể loại 4vs4.

Tháng đầu tiên của năm mới 2015 đến rồi qua đi, những ai xem và theo dõi AOE Việt trong suốt tháng qua, đều chắc hẳn có chung cảm giác như tôi, khi chúng ta gần thấy sự xuất hiện trở lại của cặp đôi hoàn hảo, Vanlove và Hoàng Mai Nhi. Với chiến thắng trong giải solo random vừa rồi, Hoàng Mai Nhi chứng minh mình vẫn chưa hết thời trong thể loại solo. Còn Vanlove, một tay chém khét lẹt, một ông vua Macedonia… những cụm từ mĩ miều được dành tặng cho anh, một game thủ cá tính bậc nhất của AOE Việt. Không thể phủ nhận rằng thời gian qua Vanlove đánh quá hay, và đã hồi tay. 2 chủ chốt của AOE Hà Nội đang có dấu hiệu của sự trở lại, một sự trở lại đáng sợ.

Skyred: dấu hỏi của  phong độ và đam mê

Nhắc tới Skyred, tôi lại nhớ tới hình ảnh của một Tây Ban Nha trong World Cup diễn ra vào mùa hè năm ngoái. Một TBN nhợt nhạt, dù trong đội hình của họ còn đó quá nhiều ngôi sao mà bất cứ đội bóng nào đều thèm khát có được họ. Nhưng một lối chơi vô hồn, những đôi chân mệt mỏi hay đúng hơn là những “bộ não” không còn nhiệt huyết vì đơn giản họ ở trên đỉnh cao quá lâu rồi. Skyred xét trên phương diện chuyên môn thì chưa được như vậy. Nhưng dù sao với một quảng thời gian dài chẳng team nào dám đánh 4vs4 với các anh, và đặc biệt sau chức vô địch Hà Nội Open Championship thể loại 4vs4, Skyred dường như đã cảm thấy thỏa mãn và họ bỗng xuống phong độ nhanh chóng, khi cả từng người đều bị loại rất sớm. Phải chăng họ cũng giống Tây Ban Nha, hết tham vọng, khát khao khi đã ở trên đỉnh cao của vinh quang?

GameTV, Thái Bình, họ vẫn vậy, vẫn có những cái tên ưu tú góp mặt vào vòng chung kết của giải đấu, họ như chứng minh một điều, nếu các bạn không cố gắng team của tôi sẽ sẵn sàng vượt mặt các bạn bất cứ lúc nào.

AOE cũng như bất cứ một trò chơi nào khác. Ở đó có sự tranh đấu, đào thải và tiến bộ. Giờ đây, đế chế Việt đang gây dựng cho mình những Clan, mà ở họ có sự ganh đua, dù mạnh yếu từng lúc khác nhau, song hào kiệt đời nào cũng có. Chính sự ganh đua này tạo nên nét hấp dẫn riêng của tựa game chiến thuật này. Và tháng đầu tiên của năm, với giải đấu Pro Master cup diễn ra với nhiều bất ngờ. Cũng với thành công tại các kèo giao hữu, Hà Nội đang đánh dấu sự trở lại: sự trở lại của các bậc đế vương.

Hãy cùng GameSao đồng hành cùng giải đấu Pro Masters Cup diễn ra vào cuối tuần này và hãy chờ xem có thêm những bất ngờ nào nữa không nhé.

Sầu Thiên Thu