Điểm qua những ứng cử viên cho vòng chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 4

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Hiện tại, cuộc chạy đua cho những chiếc vé tới giải chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 4 đang diễn ra được một nửa chặng đường ở tất cả các khu vực nói chung.

Ở một số khu vực như Châu Âu và Hàn Quốc, mọi người đã xác định được 5 đội chính thức tham gia vào giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh này. Sau đây là những ứng cử viên cho chức vô địch của năm nay.

I. Khu vực Châu Âu

Giải Play-off LCS Châu Âu Summer đã đi đến hồi kết. Chúng ta đã xác định được 3 đội gồm Alliance, Fnatic, SK Gaming sẽ tới châu Á vào giữa tháng 9 này. Phong độ của Alliance hết sức tuyệt vời tại thời điểm này. Chức vô địch tuyệt đối ở vòng bảng cũng như vòng Play-off đã nói lên được điều đó. Tuy nhiên, kinh nghiệm thi đấu quốc tế của Alliance còn hạn chế, họ sẽ vượt qua khó khăn này như thế nào, chúng ta sẽ được chứng kiến sau khoảng một tháng nữa các bạn nhé.

Alliance vừa đăng quang tại LCS Summer 2014.

 

Fnatic cũng là một đội dày dặn kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế. Họ có một số điểm mà không phải đội nào cũng có. Đội hình của Fnatic gắn bó lâu dài suốt qua hơn 3 mùa giải, chính vì vậy họ phối hợp với nhau rất nhuẩn nhuyễn và ăn ý. Phong độ vô cùng ổn định cũng là thế mạnh không hề nhỏ khi đối đầu với các team mạnh trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, họ vẫn chỉ đứng thứ 2 khu vực sau Alliance. So với các đội khác trên quốc tế, Alliance cần nhiều yếu tố hơn để tiến xa hơn trên đấu trường thế giới.

Fnatic cực kì dày dạn kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế.

 

II. Khu vực Bắc Mĩ

Hai ứng cử viên cho suất tham dự chung kết mùa 4 tại châu Á ở khu vực Bắc Mĩ là Cloud 9 và LMQ.

Cloud 9 sở hữu đội hình ổn định và cực kì chặt chẽ, đặc biệt là trong giao tranh tổng. Nói về “Team Fight”, Cloud 9 đạt đến trình độ tinh hoa trên toàn thế giới. Họ không bao giờ mắc lỗi vị trí trong giao tranh, đặc biệt là người chơi đường giữa Hai và xạ thủ Sneaky. Lối đánh thiên về giao tranh, kiểm soát bản đồ và những tư duy trong di chuyển khiến Cloud 9 là một trong những ứng cử viên rất lớn cho chức vô địch năm nay.

Những hạn chế về đi đường của Cloud 9 đã được khắc phục tương đối nhiều. Trước mắt họ là vòng Play-off của LCS mùa hè này, chúng ta cùng hy vọng họ sẽ thi đấu thành công nhất để đem lại vinh quang cho khu vực Bắc Mĩ đã từng nổi lên từ mùa 1 và mùa 2.

Cloud cần thêm một chút may mắn để tiến xa hơn trên đấu trường quốc tế.

 

LMQ lại khác, khả năng đi đường của họ rất ổn định. Mới chỉ thăng hạng ở mùa này, LMQ đã khiến mọi người phải kinh ngạc về khả năng đi đường của mình. Lối chơi kỉ luật, tính toán đậm chất người Trung Quốc kết hợp lối chơi hoa mĩ của Bắc Mĩ đem lại những thành công nhất định cho họ.

Lợi thế của LMQ rất rõ ràng, họ được chơi ở khu vực vốn đã có truyền thống từ rất lâu này nên sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn tất cả các đội khác về việc bắt bài đối thủ. Kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2 chỉ sau Cloud 9 về chỉ số đối đầu, LMQ cùng các cổ động viên đang rất háo hức mong chờ cho đến vòng Play-off để giành chiếc vé về thăm châu Á vào giữa tháng 9 năm nay.

LMQ sẽ là thế lực tại năm nay.

 

Suất còn lại là sự cạnh tranh giữa Team SoloMid, Counter Logic Gaming, Dignitas và Team Curse. Trong các đội này, Team SoloMid là ứng cử viên lớn nhất, sau đó đến Counter Logic Gaming. Tuy nhiên, so với thế giới, 2 đội này còn phải cải thiện rất nhiều vấn đề để có thể đạt đến trình độ thế giới.

Team SoloMid có khả năng đi đường mạnh nhưng giao tranh tổng và kiểm soát bản đồ rất yếu trong khi CLG lại ngược lại. Hãy cùng cổ vũ cho họ hoàn thành xuất sắc vòng Play-off các bạn nhé.

III. Khu vực Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, để được tham dự chung kết mùa thứ 3, mỗi đội cần có một phong độ cực kì ổn định duy trì sau 3 mùa thi đấu gồm: OGN mùa đông năm trước, OGN mùa xuân và mùa hè năm nay. Sau đây là bảng tính điểm của người Hàn Quốc. Vị trí thứ nhất và thứ hai sẽ được tham dự thẳng chung kết mùa 4, các đội từ thứ 3 đến thứ 6 sẽ tham gia Play-off.

Các đội thua ở giải OGN sẽ tiếp tục thi đấu tại giải NLB ( Từ hạng 5 trở xuống).

Thứ hạng

OGN

NLB

1

400

75

2

225

60

3

150

50

4

100

40

5-8

0

20

9-12

0

10

Như vậy, chúng ta đã xác định được Samsung Blue đã được tham dự vòng chung kết mùa 4, trong đó Blue được vào thẳng vòng tứ kết như Najin Sword năm ngoái. Trong khi đó, suất còn lại là sự tranh chấp giữa các đội Samsung White, SKT T1 K, KT Arrows, NaJin White Shield và KT Bullets. Dù chỉ là những đội hạng 2 cho tới hạng 6, một team của Hàn Quốc có thể ngang ngửa với bất cứ với đội mạnh nào trên khu vực thế giới. Nền eSport Hàn Quốc được phát triển rất nhanh nhờ sự đầu tư lớn cùng tác phong chuyên nghiệp của các game thủ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, SamSung Blue và SamSung White chính là ứng cử viên lớn nhất cho sức vô địch, trừ khi họ “Gà” đột xuất như năm ngoái. Tuy nhiên, chúng ta chắc chắn khẳng định sẽ không có chuyện đó xảy ra một lần nữa bởi vì nhìn những gì họ thi đấu trong năm nay, các fan hâm mộ có thể tin rằng anh em nhà SamSung không hề yếu hơn bất cứ đội nào trên toàn thế giới. Hy vọng họ sẽ thể hiện hết mình vào tháng 9 sắp tới đây.

Các đội đến từ Hàn Quốc đều rất mạnh, đặc biệt là anh em nhà SamSung.

 

SKT T1 K cần phải làm nhiều điều hơn trước khi muốn bảo vệ chức vô địch. Trước mắt họ là vòng play-off giành vé cuối cùng tham dự chung kết mùa 4. Faker cùng các đồng đội sẽ phải thể hiện hết mình để chứng tỏ cho thế giới rằng: “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”.

Liệu SKT T1 K có được tham dự chung kết mùa 4 hay không?

 

IV. Khu vực Trung Quốc

Hiện nay, giải đấu LPL đang đi dần đến hồi kết. Chúng ta đã xác định được 3 đội mạnh nhất của Trung Quốc tại thời điểm này. Rất có thể họ sẽ có mặt tại vòng chung kết Thế Giới mùa 4 ngay chính trên mảnh đất Châu Á này.

Bảng xếp hạng giải LPL sau vòng bảng.

 

Edward Gaming là một cái tên rất mới, tuy nhiên các thành viên của họ là những thành viên rất nổi tại Trung Quốc. Các thành viên của họ gồm có Koro1(Đường trên), ClearLove (Đi Rừng), U (Đường giữa), Namei (Xạ thủ) và Fzzf (Hỗ trợ). Edward vừa giành chức vô địch LPL mùa hè và giành quyền tham dự chung kết mùa 4 năm nay.

Hai đội khác cũng đã từng làm mưa làm gió tại vòng chung kết mùa 3 đó là OMG và Royal Club đang nắm giữ vị trí thứ 2 với thứ 3 chung cuộc. Tuy nhiên, vòng Play-off hứa hẹn rất nhiều hấp dẫn sẽ mang đến rất nhiều cảm xúc giữa các đội Invictus Gaming, OMG, Star Horn Royal Club và LGD Gaming để tìm ra 2 đội còn lại đồng hành cùng Edward tại giải đấu hứa hẹn rất nhiều cảm xúc này.

Kết quả vòng chung kết LPL mùa hè 2014.

 

Rất tiếc là Trung Quốc không sử dụng Youtube mà họ có hẳn kênh Youku riêng nhưng chúng ta có thể nhận ra lối chơi của họ thông qua các giải đấu All-star và chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 3. Đặc điểm chung của các đội Trung Quốc là lối chơi chắc chắn nhưng lại vô cùng thâm hiểm.

Khả năng tính toán, lối chơi xoay quanh xạ thủ được người Trung Quốc tập trung tối đa. Khi có lợi thế, họ kiểm soát rừng một cách triệt để, đánh vào điểm yếu nhất của đối thủ. Chỉ cần bắt lẻ được một thành viên, các đội Trung Quốc tổ chức ăn baron nhanh chóng. Tất cả 3 đội này đều rất mạnh, chính vì thế chúng ta sẽ không thể gạch tên họ ra khỏi danh sách ứng cử viên cho chức vô địch.

Đội hình đã mang lại thành công của Royal Club tại chung kết mùa 3 năm ngoái.

 

Giải đấu chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 4 đúng một tháng nữa sẽ khởi tranh. Chúng ta hy vọng những tinh hoa của thế giới được phô diễn, những pha đẳng cấp của các game thủ thể hiện và đặc biệt là không khí sôi động của tất cả người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

V. Khu vực Garena Premier League

Azubu Taipei Assassins và Ahq Fighter hầu như không có đối thủ ở khu vực Đông Nam Á. Giải đấu GPL phần lớn là sự lên ngôi của các ông lớn đến từ Đài Loan. Tuy nhiên khi ra đấu trường quốc tế, GPL còn thiếu đi rất nhiều yếu tố để tiến xa tại giải đấu quy mô lớn nhất hành tinh này.

Mặc dù vậy, Taipei Assassins đã từng làm điều kì diệu tại mùa 2, tại sao chúng ta không mơ mộng về một kết quả như mơ cho chính khu vực mình. Hãy cổ vũ cho 2 đội tuyển này các bạn nhé !

Liệu kì tích có xảy ra thêm một lần nữa với khu vực GPL?

Theo gamek