Đây là những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đã được thiết kế nhưng vĩnh viễn không được ra mắt

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Hãy cùng chúng tôi điểm qua những dự án tướng của Riot Games bị chết từ trong trứng nước nhé.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại hiện đang có 133 vị tướng cả thảy, nếu tính cả Ivern. Thụ Thần Thân Thiện vừa mới được Riot Games cho ra mắt thời gian gần đây. Số tướng trên Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại có thể sẽ nhiều hơn con số 133. Nếu như không có một số vị tướng bị "chết từ trong trứng nước", hãy cùng chúng tôi điểm qua chúng nhé.

CeeCee, Kỹ sư Hextech

 

Nhìn qua ảnh nền thì có thể thấy rõ dáng vẻ thể thao, đầy năng động của CeeCee. Cô nàng này là một kỹ sư Hextech, với mục tiêu thiết kế ban đầu của Riot Games là trở thành một vị tướng hỗ trợ. Vũ khí chính của CeeCee chính là chiếc bàn làm việc bằng kim loại được lắp ráp đầy tinh vi.

Hi vọng của Riot mong mỏi với CeeCee là biến cô nàng này thành một hỗ trợ đa năng. Có khả năng hồi phục, buff cho đồng đội, đặt bẫy, lối chơi đẹp mắt. Tuy nhiên sau khi xem xét kỹ càng, Riot chợt nhận ra mình đang thiết kế 1 vị tướng quá giống với Leona. Chính vì thế, các kỹ sư của Riot quyết định khai tử với CeeCee và phát triển một cái tên khác. Đó chính là Braum, vị tướng hỗ trợ đang được yêu thích bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Mardok, Linh Hồn Của Người Cá

 

Nhiều năm trước, nhà khảo cổ học - Tiến sĩ Mark Strauss đã biến mất bí ẩn trong một chuyến thám hiểm các hang đông ở Nam Arden. Sự thật, ông đã bị tử nạn trong chuyến đi này. Mặc dù vậy, Tiến Sĩ Mark đã được hồi sinh bởi một nguồn năng lượng bí mật đến từ bóng tối. Tuy nhiên, ông không bao giờ trở lại là Mark Strass của ngày xưa. Hiện tại, Mark chỉ còn là một bộ xương trắng không chút máu thịt và có đôi mắt phát sáng màu vàng.

Truyền thuyết của vị tướng này còn khá sơ xài, và Linh Hồn Của Người Cá không bao giờ xuất hiện ở Liên Minh Huyền Thoại. Sau này, ý tưởng về Mardok được xây dựng lại và phát triển thành Fizz, pháp sư sát thủ nguy hiểm bậc nhất Đấu Trường Công Lý.

Ivan - Gã ném bom mặc giáp

 

Tại sự kiện PAX East 2015, Riot Games đã hé lộ một vị tướng đã từng được lên ý tưởng trong Liên Minh Huyền Thoại có tên Ivan. Theo hình phát thảo, Ivan mặc khá nhiều giáp và sử dụng nhiều loại bom khác nhau để làm vũ khí. Nhưng không rõ vì lý do gì, vị tướng này đã bị xóa sổ, có lẽ vì bộ kỹ năng cũng như quá giống Ziggs chăng?

Seth - Pháp Sư Cát

 

Theo ý tưởng ban đầu, Riot Games lấy cảm hứng từ Set - vị thần sa mạc của Ai Cập và thiết kế một vị tướng có khả năng điều khiển cát tại sa mạc Shurima. Seth sẽ có khả năng tạo cát, khi đừng trên địa hình này sẽ được tăng sức mạnh hay sử dụng phép từ cát. Tuy nhiên điều này khá phức tạp và đôi khi ảnh hưởng đến cục diện của trận đấu khi vị tướng này chỉ tỏ ra thực sự hữu dụng trên môi trường cát mà thôi.

Vì vậy Riot Games đã biến vị tướng này trở thành Azir, với khả năng điều khiển lính cát để tấn công kẻ thù. Điều này sẽ trông hợp lý hơn khi Azir sẽ không còn quá phụ thuộc vào môi trường cát nữa. Chỉ cần thay đổi một chút chi tiết cũng đã giúp vị hoàng đế sa mạc này có thể hoành hành đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian dài.

Averdrian - Pháp Sư Thuật Cấm

 

Averdrian là một vị tướng có khả năng sử dụng những loại phép thuật cấm. Có thể nói rằng vị tướng này có vẻ ngoài rất quái dị với thân hình gầy trơ xương nhưng lại có phần đầu rất to, trông khá giống những sinh vật ngoài hành tinh trên màn ảnh nhỏ. Theo như hình dạng của những kĩ năng được thiết kế sẵn, có thể đoán rằng vị tướng này sử dụng những phép thuật dạng hình cầu dùng để phòng thủ và tấn công đối phương.

Averdrian đã từng được hé lộ tại bản đồ Summoner’s Rift với chủ đề Harrowing trong ... một bộ quan tài. Có lẽ đây là chi tiết mà Riot Games muốn tiết lộ rằng vị tướng này sẽ không bao giờ xuất hiện trong trò chơi nữa.

Omen - Sinh vật kì lạ

 

Omen là một sinh vật bốn chân có những cây gai nhọn xuất phát từ lưng và đuôi mang dáng vẻ như một sinh vật rất nguy hiểm không phải đến từ thế giới này. Sau này, một số nhân viên Riot Games đã nói rằng đây là vị tướng đã truyền cảm hứng thiết kế Rek’Sai. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển kĩ năng thì vị tướng này lại đi ngược lại ý định ban đầu và thậm chí còn gặp khá nhiều lỗi. Vì vậy Riot Games đã phải cho ra mắt Riven để thế chỗ và Omen cũng rơi dần vào quên lãng.

Ao Shin - Rồng thần

 

Trước đây, Riot Games đã thiết kế một vị rồng thần của thế giới tự nhiên của Runeterra với khả năng điều khiển bão. Theo như ý tưởng mà các nhân viên Riot Games đã vẽ ra, Ao Shin có khả năng hô mưa, gọi gió, điều khiển lửa và thậm chí tạo ra cơn lốc xoáy khủng khiếp. Tuy nhiên có lẽ vì bộ kĩ năng quá khó hoặc không hợp với trò chơi đã khiến mà Riot Games đành bỏ ngang vị tướng này, và chuyển sang một vị rồng thần khác mang tên Aurelion Sol, cai quản vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.