Đăng quang ELEAGUE CS:GO Invitational, FaZe có sự chuẩn bị tốt trước thềm IEM Katowice Major

ABC -
(GameSao.vn) – C9 không thể ngăn FaZe chạm tay vào chức vô địch.

FaZe Clan là nhà vô địch của ELEAGUE CS:GO Invitational 2019.

Đội hình mới toanh của team Counter-Strike: Global Offensive với nhân vật đáng chú ý nhất là tân binh Dauren “adreN” Kystaubayev đã khép lại một giải đấu thành công sau ngày thi đấu đầu tiên thất bại.

Theo đó, FaZe đã lần lượt đánh bại BIG và Cloud9 để giành lấy chức vô địch đầu tiên trong năm 2019.

Chung kết Nhánh Thua – FaZe vs BIG

  • FaZe thắng Cache 16-14
  • BIG thắng Train 16-14
  • FaZe thắng Inferno 16-10

Giành chiến thắng không mấy dễ dàng trước BIG sau ba maps đấu, Nikola “NiKo” Kovac cùng đồng đội đã đủ điều kiện chơi tại trận Chung kết Tổng, nơi đã có C9 chờ đợi từ trước.

Chung kết Tổng – FaZe vs C9

  • C9 thắng Mirage 16-3
  • FaZe thắng Inferno 16-12
  • FaZe thắng Train 16-9

C9 đã hủy diệt FaZe ở map đấu đầu tiên, Mirage, mà không cho đối thủ bất cứ một cơ hội phản kháng nào. Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà team CS:GO Bắc Mỹ có thể làm được ở trận đấu được trông đợi nhất giải đấu.

Ở hai maps đâu sau đó, FaZe luôn vượt lên dẫn trước với tỉ số 11-4 để buộc C9 rơi vào thế bám đuổi. Thực tế đã có những thời điểm C9 vùng lên mạnh mẽ trên cả Inferno lẫn Train nhưng chừng đó là chưa đủ để ngăn cản họng súng của FaZe, tâm điểm là Ladislav “GuardiaN” Kovac.

GuardiaN đã có một màn trình diễn không thể chê vào đâu được ở map đấu quyết định, Train, với 34 kills, 131.2 damage/round cùng một pha 1v4 clutch để tạo đà giúp FaZe giành ngôi vương.

Mặc dù là giải đấu CS:GO đầu tiên trong năm 2019 do ELEAGUE đăng cai tổ chức chỉ quy tụ bốn teams, nhưng đây vẫn được coi là màn tập duyệt nghiêm túc của tất cả trước thềm IEM Katowice Major.

Cục diện giải đấu ELEAGUE CS:GO Invitational, diễn ra từ 26-28/01

Có thể đội hình mới của FaZe, C9, BIG và compLexity Gaming vẫn chưa lấy được trọn vẹn niềm tin nơi người hâm mộ nhưng họ vẫn phải gạt đi tất cả để chuẩn bị bước vào hành trình thuộc giải Valve Major thứ 14 trong lịch sử.

Astralis, team CS:GO huyền thoại tới từ Đan Mạch, sẽ tham gia IEM Katowice Major vào cuối tháng sau với tư cách nhà ĐKVĐ.

ABC (Theo Dot Esports)