[Đại chiến AOE Việt - Trung]: Chim Sẻ Đi Nắng thắng ngoạn mục Shen Long

Noah -
(GameSao) - Một lần nữa, cựu thần đồng AOE Việt Nam: Chim Sẻ Đi Nắng đã tiếp tục làm rạng danh nền AOE nước nhà với chiến thắng sít sao trước huyền thoại AOE Trung Quốc.

Thể loại solo Assyrian

Màn giao đấu đầu tiên giữ kỳ phùng địch thủ là thể thức solo Assyrian. C đấu đầu tiên chứng kiến thế nhà của Shen Long cực đẹp với những cánh rừng bao kín, cực kỳ thuận lợi cho việc thủ nhà, điều này sẽ làm cho Chim Sẻ Đi Nắng gặp nhiều bất lợi nếu đánh về lâu về dài. Thế nhưng do sai lầm để liên tục mất quân,  cùng với những màn ép quân chuẩn mực của đối thủ, Shen Long đã phải chấp nhận thất bại trước Chim Sẻ Đi Nắng.

C đấu thứ 2, lần này thế nhà của Shen Long cực xấu, có những lúc game thủ này còn kém đối thủ tới 10 nông dân. Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình, cộng với việc nhà cung của Chim Sẻ nằm dưới con dốc, Shen Long đã không bỏ lỡ cơ hội cân bằng tỷ số 1-1.

C đấu thứ 3, Shen Long để mất 2 dân ban đầu và thi đấu với 4 nhà cung trong khi bên chim sẻ là 5 nhà cung. Bất lợi như thế, nhưng game thủ kỳ cựu này vẫn rất tích cực “móc sau” khiến Chim Sẻ nhiều lúc phải vất vả chống đỡ. Tuy nhiên, với độ phát triển như thần tốc, game thủ Việt Nam đã dành chiến thắng kịch tính ở C đấu này.

Thế nhà đẹp mang lại cho Chim Sẻ nhiều yếu tố thuận lợi, bên cạnh đó là việc có lợi thế khi công ở phía trên dốc. Tuy nhiên có lẽ vì lỗi xóc quân không đều nên đã để cho game thủ Trung Quốc phản đòn, và tỷ số được cân bằng 2-2.

Hai game thủ phân thắng bại trong C đấu thứ 5, một lần nữa thế nhà của Chim Sẻ lại đẹp hơn Shen Long. Dù Shen Long xóc quân đều và trình điều quân gần như hoàn hảo nhưng lần này game thủ AOE Việt Nam đã tận dụng ưu thế ban đầu về nhà, và kết thúc kèo đấu solo Assyrian với chiến thắng tổng là 3-2.

Độc giả có thể theo dõi màn solo thể loại Assyrian của 2 game thủ này tại đây.

Thể loại solo Random

C đấu thứ nhất, Chim được cầm Egyptian, còn Shen Long nắm Macedonia, lợi thế được nắm quân cung đã giúp Chim Sẻ đạt điểm đầu tiên trong thể loại solo này.

C2, Chim Sẻ Đi Nắng cầm Greek còn Shen Long là Choson, 2 đội quân mạnh về bộ binh. Với một bài đẹp hơn hẳn, Chim Sẻ đã có màn ép đời cực nhanh như lúc em cầm Shang. Từ lúc đầu, Chim Sẻ đã gần như quản lý được toàn bộ bãi vàng của đối thủ, một lần nữa chiến thắng thuyết phục dành cho Chim Sẻ Đi Nắng.

Chim Sẻ đã dành chiến thắng nghẹt thở trước huyền thoại AOE thế giới.

Có lẽ ở thể loại này, Chim Sẻ đã chứng tỏ được trình độ hơn hẳn khi ở C đấu thứ 3, thần đồng Việt Nam lại một lần nữa được cần Egyptian còn Shen Long cầm Greek, việc điều Ngựa Dò quá lỗi đã khiến Shen Long chấp nhận thua trắng 0-3 trước Chim Sẻ Đi Nắng.

Độc giả có thể theo dõi màn solo thể loại Random, của 2 game thủ này tại đây.

Thể loại solo Shang

C đấu đầu tiên với thế nhà đẹp, ShenLong đã thực hiện tình huống ép đời cực nhanh để tấn công phủ đầu đối thủ, Chim Sẻ dường như không có cơ hội để phát triển nhà, chiến thắng 1-0 dành cho Shen Long.

C đấu thứ 2 cực kỳ cân bằng khi 2 game thủ có thời gian lên đời là ngang nhau. Tuy nhiên có vẻ như Shen Long đã “đi guốc trong bụng” Chim Sẻ, trận này game thủ Trung Quốc lại chứng tỏ trình điều quân cao tay hơn và Chim Sẻ đã chấp nhận thất bại 0-2 trước thể loại solo Shang.

Dù thua nhưng Shen Long vẫn không thể phủ nhận trình độ điều quân đạt đến mức độ hoàn hảo của anh

C đấu thứ 3, lần này Shen Long mắc lỗi khá trầm trọng khi để chết dân cực nhiều. Thế nhưng anh vẫn có đủ quân để liên tục giao tranh với đối thủ ở giữa map . Sự thông minh trong cách phát triển nhà, Shen Long đã lên đời 4 và ép lại Chim Sẻ. Có lẽ nếu Chim Sẻ quyết đoán hơn thì có lẽ Shen Long đã không bật lại được như vậy. Qua đó, tượng đài AOE Trung Quốc kết thúc màn solo thể loại Shang với tỷ số 3-0.

Tổng kết lại, Chim Sẻ đã dành được chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Shen Long. Lại một lần nữa, game thủ AOE Trung Quốc lại không thể trả món nợ đã vay từ trước. Cùng chúc mừng cho chiến thắng cực kỳ xứng đáng của thần đồng AOE Việt Nam.

Độc giả có thể theo dõi màn solo thể loại Shang, của 2 game thủ này tại đây.

Noah (GameSao.vn)

Theo bạn, chiến thắng của Chim Sẻ có xứng đáng?