[Đại chiến AOE Việt - Trung]: Cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh thắng TQ 2 - 1

-
Cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã gặp ShenLong cùng Tiểu Thủy Ngư ở cả ba thể loại Shang, Assyrian và Random.

Chim Sẻ Đi Nắng cùng Hồng Anh đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi chiến thắng hai đại diện phía Trung Quốc ở kèo đấu Assyrian, Random và chỉ chấp nhận thua cuộc với tỉ số sát nút 2-3 ở kèo đấu Shang thuần tiễn, một thể loại thuộc hàng ưu thế của đội bạn.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy rõ rằng rằng vẫn có những điểm yếu trong lối chơi của hai game thủ Việt. Trong một ngày thi đấu đỉnh cao, Chim Sẻ đã "bay cao" trong khi Hồng Anh lại thi đấu khá "phập phù". Có những tình huống game thủ quê Phú Thọ thi đấu xuất thần, đi quân hay và phòng thủ tốt trước các đợt tấn công của Tiểu Thủy Ngư nhưng trong các tình huống được đồng đội tạo điều kiện thuận lợi, không ít lần anh đã xử lý luống cuống, nhút nhát và có phần khó hiểu, đặc biệt là với các quyết định đổi nhà với ShenLong.

Chim sẻ đi nắng và ShenLong.

 

Khi tấn công, cả 2 game thủ Việt Nam vẫn chưa thực sự phối hợp được với nhau một cách nhuần nhuyễn và bài bản, dẫu máy cả hai được đặt sát cạnh nhau. Trong khi các game thủ Trung Quốc thì ngược lại, vô cùng nhịp nhàng và bài bản, dù có thể cả hai không ngồi cạnh nhau. Cả ShenLong lẫn Tiểu Thủy Ngư luôn bọc lót và hỗ trợ nhau khá tốt, cùng công cùng thủ một mục tiêu, chia sẻ thông tin và phối hợp khá bài bản.

Có những trận hai game thủ Việt đều lên đời sớm, điều kiện quân lẫn nhà đều đẹp hơn nhưng lại không thể ép chết được đối thủ và nhanh chóng bị đưa ngược vào thế phòng thủ. Hầu hết lợi thế mà hai game thủ Việt nhận được đều không thể mang tới chiến thắng một cách đẹp mắt và trọn vẹn. Trong những màn đấu quân hỗn chiến, thường lợi thế không nghiêng về phía các game thủ Việt Nam.

Thế nhà của các game thủ đều ngang nhau, tuy nhiên phía Trung Quốc thường xấu hơn. Nhưng trong các trận đấu kéo dài thì game thủ Việt thường không có lợi thế, khi cả ShenLong và Tiểu Thủy Ngư đều biết cách cầm cự và phát triển rất tốt. 

Được đánh giá cao hơn, nên đội bạn vẫn thường chủ động tấn công Hồng Anh trước thay vì công vào nhà Chim Sẻ. Ngược lại, các game thủ Việt luôn phải lúng túng trong việc đưa ra các quyết định nên bảo về đồng đội hay tấn công ai trong số hai game thủ của tuyển Trung Quốc.

Hồng Anh vẫn phải cố gắng rất nhiều để giữ được phong độ thi đấu ổn định của mình.

 

Vậy đâu là lý do khiến cho Việt Nam chiến thắng 2-1 trước Trung Quốc ở ba thể loại Assyrian, Random và Shang thuần tiễn. Điểm mấu chốt nằm ở việc thần đồng AOE Việt đã có một ngày thi đấu khá bay khi giữ được phong độ tốt ở cả ba mặt trận. Nhiều tay, xin quân đều, đẻ dân nhanh, thủ nhà tốt, công đối phương cũng tốt. Với kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm với ShenLong, các bài đi quân của gã béo đều bị Chim Sẻ đọc vị và bắt bài. 

Bên cạnh đó, đồng đội của anh, Hồng Anh, đã có nhiều pha thủ nhà khá tốt và bền bỉ, tạo tiền đề để Chim Sẻ có thể phát triển và vươn lên. Kém hơn đối phương trong việc phối hợp, nhưng hai game thủ trẻ của Việt Nam đã biết vươn lên trong những kèo đánh lẻ, khi Chim Sẻ "xử lý" ShenLong còn Hồng Anh "làm giỏ" Tiểu Thủy Ngư. Khi chia tách đối phương ra làm hai, dường như những khó khăn kể trên đã không còn là trở ngại. Với kinh nghiệm thi đấu quen ở thể loại Random cũng như kinh nghiệm ở việc đi cung, phía tuyển thủ Việt Nam cũng có nhiều pha bắt quân đi lạc của Trung Quốc hơn một cách rõ rệt.

ShenLong thêm một lần nữa thất bại trước Chim sẻ đi nắng.

 

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện phía GameTV cho biết trong trận đấu "khó hiểu" ở kèo thi đấu Shang thuần tiễn, ShenLong cho biết anh đã bị Chim sẻ bắt đường đi quân và mất lượng lớn cung R, do đó không còn lực để đỡ nhà và phải chấp nhận thua cuộc sớm. Phía quay phát của Việt Nam đã bỏ qua tình huống đó khiến cho nhiều người xem cảm thấy khó hiểu và bất ngờ trước chiến thắng của hai game thủ trẻ.

Chiến thắng 2-1, nhưng không vì thế mà các game thủ sinh năm 96 có thể hài lòng và chủ quan về năng lực của bản thân mình. Vẫn còn đó những bài học sâu sắc và đáng giá mà hai game thủ nước ngoài mang tới. ShenLong dù bài xấu, quân xấu, nhà xấu nhưng vẫn có thể tấn công một cách miệt mài, khiến cho tất cả chỉ có thể biết về thực lực của anh sau khi trận đấu kết thúc. Biết che giấu khuyết điểm của mình, chỉ để cho kẻ thù nhìn thấy điểm mạnh mà run sợ, đấy có thể coi là một trong những điều đã tạo nên tên tuổi của ông trùm AOE Trung Quốc này.

Tiểu Thủy Ngư, một đối thủ khó chịu và ngoan cường.

 

Bên cạnh đó, cả Hồng Anh lẫn Chim Sẻ có lẽ vẫn còn phải cắp sách để theo học cho bằng được lối đánh đầy móc máy của người Trung, học cách đổi nhà của ShenLong, học cách phối hợp cũng như giao tiếp đầy bài bản và nhịp nhàng của đội bạn.

Hôm nay, ShenLong và Tiểu Thủy Ngư đã thất bại, nhưng đó chưa phải là một chiến thắng quá thuyết phục và hoàn hảo của các game thủ Việt. Chim Sẻ Đi Nắng cùng Hồng Anh đã có những bước tiến nhanh trên con đường sự nghiệp của mình, nhưng vẫn cần những nỗ lực và cố gắng hơn nữa, để không bị tụt hậu cũng như có thể hoàn thiện bản thân hơn nữa trong tương lai.

Theo GameThu