Cung R Việt Nam – Trung Quốc : khi thời thế AOE đã đổi

(GameSao) - Cách đây ít ngày, chúng ta đã được đắm chìm trong vũ điệu cung R mà G_ Hồng Anh và Tiểu Tiểu Hiệp mang lại. Đã lâu lắm rồi mới có được kèo đấu giao hữu đỉnh cao giữa hai cường quốc AOE được diễn ra.

Cách đây tầm 7 năm, những Long Thiếu Gia, Fioruna hay Dinosaur đã trải qua những kèo đấu đỉnh cao về cung R với Top 1 AOE Trung quốc ở thời điểm đó. Có lẽ nếu ai yêu và hâm mộ AOE, sẽ không thể quên được những cái tên như Tiểu Thủy Ngư, ShenLong, Tiểu Tiểu Hiệp… Những game thủ reo rắc 'nỗi kinh hoàng' trong thể loại đấu cung R Việt Nam - Trung Quốc.

Tôi còn nhớ mãi trận thi đấu Long Thiếu Gia hơn ShenLong 10 dân trong một khoảng thời gian dài, nhưng cuối cùng vẫn phải nhận thất bại. Mổ xẻ ra, khả năng đi cung ảo diệu, xóc quân siêu đều, thủ nhà dẻo dai và điều R kinh điển là những gì ShenLong thể hiện - bậc thầy về đánh cung R của nền AOE Trung Quốc. Chúng ta đã khao khát dù chỉ là một trận thắng trước họ thôi, chứ chưa dám mơ về một chiến thắng chung cuộc. Mà có mơ chúng ta chỉ dám mơ về kèo cung R Assyrian còn trong kèo Shang dường như AOE Trung Quốc là bất khả xâm phạm…

ShenLong - cơn ác mộng về cung R Trung Quốc

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu vài năm sau đó, chúng ta xuất hiện một thần đồng – Chim Sẻ Đi Nắng, người mở đường tinh anh cho công cuộc chinh phục cung R AOE Trung Quốc. Trong năm 2011 nếu không có Chim Sẻ xuất hiện, có lẽ chúng ta cũng không dám mơ về một ngày được chứng kiến các nhân tố AOE Việt có thể đánh ngang kèo với các game thủ hàng đầu Trung Quốc trong thể loại cung R.

Và sự khởi đầu nào cũng thế, đều có những thất bai, nhưng nhờ trí thông minh và chăm chỉ luyện tập, Chim Sẻ dần hoàn thiện khả năng ép đời, tư duy cơ cấu nhà, xóc quân và điều R. Rồi cho tới ngày hôm nay, cộng đồng AOE Trung Quốc phải thừa nhận AOE Việt có một Ma Tước (Chim Sẻ theo tiếng Trung Quốc) với trình độ cung R đạt mức “ngang trình” so với họ.

Chim Sẻ Đi Nắng – người mở đường cho công cuộc chinh phục thể loại Cung R AOE Trung Quốc.

Thế nhưng họ xem đó chỉ là một cá nhân kiệt xuất, và chưa công nhận trình độ cung R Việt Nam là ngang hàng với họ. Nhiều năm trôi qua, khi mà AOE Trung Quốc không còn chú trọng tới trình độ cung R của mình nữa, thì chúng ta, thế hệ những game thủ trẻ đang có bức tiến mạnh mẽ trong thể loại solo cung R. Lần lượt có những chiến thắng vang dội, bất ngờ của BiBi trước Tiểu Thủy Ngư, Hồng Anh cũng chiến thắng Top 1 Cung R - AOE Trung Quốc: ShenLong trong cả 2 thể loại cung R Shang và Assyrian.

Mới đây nhất là kèo đấu giữa Tiểu Tiểu Hiệp và G_ Hồng Anh có kết quả dự đoán được, chiến thắng thuyết phục 3-2 trong kèo Shang và thất bại có phần đáng tiếc trong kèo đấu Assyrian. Nhìn chung, cũng chỉ là hòa về kèo đấu khi mỗi game thủ dành chiến thắng trong 1 thể loại. Nhưng cái tôi muốn bàn tới ở đây là thế trận trong mỗi kèo đấu. Dường như trong kèo Shang, cái cảm giác mà Hồng Anh đi quân, ra dân và đặc biệt là điều R là tốt hơn so với Tiểu Tiểu Hiệp, một điều vốn là sở trường của người Trung Quốc. 

Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng - lứa 1996 thật sự tài năng của AOE Việt

Mỗi khi chỉ cần bài và thế nhà có thể đánh chuẩn được thì Hồng Anh đều dành chiến thắng, điều mà trước đây dù có bài đẹp đến đâu các bậc tiền bối cũng không thể có được. Có lẽ giờ đây các game thủ Trung Quốc không còn nhanh tay-nhanh mắt để theo kịp tốc độ thi đấu của lớp trẻ Việt Nam. Cái cảm giác như được xem hai cao thủ hàng đầu Trung Quốc đánh cung R xuất hiện ở một kèo đấu giao hữu giữa Việt Nam và Trung Quốc thật sự rất tuyệt vời. Đồng thời trong thể loại Shang, Hồng Anh đã sáng tạo ra những bài đánh rất mới mà có lẽ các bạn Trung Quốc cũng không ngờ tới sự ảo diệu và hiệu quả của nó.

Game thủ AOE Việt Nam vẫn mơ về một ngày tái ngộ với AOE Trung Quốc

Còn quá sớm để có rằng trình độ đánh cung R của các game thủ Việt Nam đã vượt qua được người Trung Quốc, nhưng giờ đây chúng ta dành chiến thắng trong một kèo đấu cung R là hoàn toàn bình thường, điều này vô hình chung sẽ tạo cho nền AOE Trung Quốc nóng trở lại. Chắn chắn các game thủ Trung Quốc - nền AOE hàng đầu thế giới, sẽ tìm ra những chiến thuật mới để khắc chế AOE Việt vốn đang hoàn thiện mình không ngừng trong suốt thời gian qua

Hãy cùng GameSao chờ đợi những kèo đấu kinh điển tiếp theo của AOE trong thể loại đấu cung R giữa Việt Nam – Trung Quốc.

Sầu Thiên Thu