[CS:GO] Xyp9x quay lại đội hình Astralis sau năm tháng tạm nghỉ

ABC -
(GameSao.vn) - es3tag vẫn sẽ chơi thay Xyp9x tại DreamHack Open Fall 2020, khởi tranh vào tuần sau.

Andreas “Xyp9xHøjsleth, một trong những trụ cột của Astralis, đã bắt đầu tập luyện trở lại và xác nhận sẽ thi đấu tại BLAST Premier: Fall 2020 Châu Âu, giải đấu online trị giá 100,000 USD, diễn ra từ 22/10 tới 04/11.

“Clutch Minister” tạm thời rời đội hình chính thức của Astralis vào cuối tháng 5 sau khi team Counter-Strike: Global Offensive Đan Mạch vô địch ESL One: Road to Rio - Châu Âu, giải đấu Regional Major Ranking (RMR) đầu tiên trong khu vực.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Xyp9x cảm nhận được các triệu chứng liên quan tới kiệt sức và căng thẳng quá độ. Một tuần sau khi Xyp9x tạm nghỉ, Lukas “gla1ve” Egholm Rossander cũng tạm chia tay team với lý do tương tự. Tuy nhiên, in-game leader của Astralis đã trở lại vào tháng trước.

Astralis đã sử dụng tân binh Patrick “es3tag” Hansen để lấp vào chỗ trống mà Xyp9x bỏ lại. Động thái này đã được đền đáp khi Astralis thắng ngược Natus Vincere tại Chung kết Tổng để đăng quang ESL Pro League Season 12: Châu Âu vào rạng sáng hôm qua (05/10).

Sau đây, Astralis vẫn sẽ tin dùng es3tag ở giải đấu kế tiếp, DreamHack Open Fall 2020, khởi tranh từ 15/10. Tất cả đồng đội của Xyp9x - bao gồm cả es3tag - đều tỏ ra vui vẻ và hài lòng khi lại được sát cánh với anh.

Nhưng hiện vẫn chưa rõ Xyp9x có phải là bất ngờ duy nhất mà Astralis đem tới BLAST Premier Fall Châu Âu lần này hay không. Team Đan Mạch đã chiêu mộ Lucas “Bubzkji” Andersen, hồi tháng 7 để củng cố đội hình bảy người nhưng lại hiếm khi sử dụng cựu sao của MAD Lions.

Có khả năng tổ chức sẽ để cho một trong những trụ cột của họ có thêm thời gian nghỉ ngơi và đó có thể là Nicolai “dev1ce” Hvilshøj Reedtz, Peter “dupreeh“ Rothmann Rasmussen hoặc Emil“Magisk” Hoffmann Reif.

Dù đội hình có bị xáo trộn như thế nào đi chăng nữa, fan hâm mộ Astralis vẫn sẽ hài lòng với thông tin Xyp9x đã sẵn sàng trở lại sàn đấu. Một số người lo lắng rằng Xyp9x sẽ vắng mặt ở phần còn lại trong năm 2020 và thậm chí player từng bốn lần vô địch Major đang cân nhắc từ bỏ thi đấu CS:GO.

Điểm danh 16 teams tham dự DreamHack Open Fall

8 teams tham gia BLAST Premier: Fall Châu Âu

ABC (Theo Dot Esports)