[CS:GO] Vùi dập Astralis, FaZe đăng quang tại IEM Sydney

ABC -
(GameSao.vn) – FaZe đã thắng Astralis với tư cách team bị đánh giá thấp hơn đối thủ.

Một tân vương vừa mới nâng cúp vô địch tại Sydney, Australia – FaZe Clan.

FaZe đã đoạt danh hiệu Intel Extreme Masters XIII – Sydney sau ba maps đấu, thử thách cuối cùng của họ trong loạt Bo5 diễn ra vào chiều qua (06/5).

FaZe đã lựa chọn Cache và Train, trong khi Astralis lại tin tưởng vào Overpass cùng Inferno – Dust II trở thành map đấu cuối cùng của trận Chung kết Tổng trị giá 100,000 USD.

Map đầu tiên Cache là màn “ăn miếng trả miếng” hấp dẫn được cả hai teams cống hiến cho đông đảo fan hâm mộ theo dõi trực tiếp. FaZe vươn lên dẫn trước Astralis 10-5 – nhưng team Counter-Strike: Global Offensive Đan Mạch cũng đã cân bằng tỉ số sau khi đổi bên.

Chỉ đến khi Astralis cho thấy họ có cơ hội giành chiến thắng tại Cache, FaZe mới vùng lên để đưa hai teams tiến bước vào overtime rồi giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 19-17 sau pha 1vs2 của Finn "karrigan" Andersen.

Đồng đội của anh, Ladislav "GuardiaN" Kovacs, cũng đã sở hữu một pha xử lý AWP hiệu quả ở ngay đầu game đấu.

Mọi chuyện diễn biến gần như tương tự khi hai teams chuyển sang map Overpass – khiến cho fan hâm mộ chẳng thể dự đoán được kết quả cuối cùng.

FaZe đã gần như chạm đến thời điểm kết thúc Game 2, nhưng họ lại chưa thể định đoạt được và để cho Astralis kéo tới loạt overtime lần thứ hai liên tiếp trong trận Chung kết Tổng. 

Những pha bắt người thành công của Nikola "NiKo" Kovac và Richard "xizt" Landstrom đóng vai trò to lớn trong thắng lợi map thi đấu thứ hai của FaZe. Đặc biệt là sau pha xử lý của xizt, player đã thắng Lukas "gla1ve" Rossander, đội trưởng của Astralis, ở pha đối đầu quyết định.

Dù Emil "Magisk" Reif đã sở hữu tới 40 frags, nhưng chừng đó là chưa đủ để Astralis gỡ hòa do để thua FaZe với tỉ số 20-22.

Astralis cho thấy khả năng vượt qua sức ép cực tốt ở map đấu thứ ba, Train, khi vượt lên dẫn trước FaZe 10-0 nhờ sự xuất sắc của gla1ve.  Nhưng FaZe đã tìm ra được cơ hội quay trở lại game đấu ngay trước khi đổi bên.

Ngay khi Astralis chuyển sang T side, họ đã gặp khó khăn trong việc tận dụng lợi thế mà chính họ đã tạo ra được từ sớm. Ngay cả những màn tấn công được Astralis dàn xếp công phu nhất có thể cũng đều bị cản lại bởi khả năng phòng ngự kín kẽ tới từ FaZe.

Nó giúp cho thể trận dần trở lại thế cân bằng cho tới thời điểm FaZe bất ngờ vượt lên 16-14. NiKo và xizt có thêm vài cú multi-kills để khép lại trận Chung kết Tổng IEM Sydney với tỉ số 3-0.

FaZe đã ngăn Astralis lần thứ ba liên tiếp đoạt cúp vô đich sau khi chứng kiến team CS:GO Đan Mạch hủy diệt tất cả tại DreamHack Masters Marseille hồi cuối tháng trước. Mặc dù FaZe được coi là team “chiếu dưới” trước khi trận Chung kết Tổng diễn ra, nhưng nó vẫn không giúp cho Astralis thắng trận và đánh mất đi cơ hội đoạt 100,000 USD tiền thưởng.

Giờ thì có vẻ như FaZe sẽ tiếp tục hướng tới những chức vô địch khác trong tương lai gần – ngay cả khi xizt vẫn đang chơi standing cho Olof "olofmeister" Kjajber.

ABC (Theo Dot Esports)