[CS:GO] Vitality rao bán cựu IGL ALEX với giá gần 14 tỷ đồng

2016 -
(GameSao.vn) - Họ đang muốn tìm kiếm bến đỗ mới cho ALEX trong vài tuần tới.

Team Vitality, team Counter-Strike: Global Offensive có trụ sở chính tại Pháp, đã ra giá 600,000 USD (gần 14 tỷ đồng) cho bất cứ ai muốn sở hữu cựu in-game leader Alex "ALEX" McMeekin - theo báo cáo của website 1pv.fr.

ALEX đã gắn bó với Vitality từ tháng 12/2018 và cùng họ đăng quang nhiều giải đấu lớn nhỏ với đỉnh cao là chức vô địch EPICENTER 2019

Nhiều tổ chức đang muốn có được sự phục vụ của đội trưởng 24 tuổi người Anh bất chấp giá trị chuyển nhượng của ALEX là không hề rẻ.

Theo nguồn tin của 1pv.fr, FaZe Clan, Cloud9, c0ntact, Gen.G và FunPlus Phoenix đang trong quá trình đàm phán với Vitality. Tuy nhiên không ai trong số những tổ chức kể trên đưa ra lời đề nghị chính thức tới Vitality ở thời điểm hiện tại.

Phía Vitality cho hay họ đã “dàn xếp đâu vào đấy” về phi vụ chuyển nhượng ALEX.

Như thường lệ, mọi thứ đều cần có thời gian nhưng chúng tôi đang thảo luận với một số teams và mọi thứ đang tiến triển khá tốt”, Vitality trả lời 1pv.fr. “Chúng tôi hy vọng có thể hoàn tất đàm phán trong vài tuần tới.

ALEX bị Vitality đầy lên ghế dự bị hồi đầu tháng 3, thời điểm player này xin tạm nghỉ vì lịch trình di chuyển dày đặc trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát buộc các nhà tổ chức phải chuyển hình thức tổ chức LAN sang online.

Player sinh năm 1995 muốn tạm dừng thi đấu trước khi anh bị kiệt sức. Dù quyết định của ALEX đã khiến nhiều người bất ngờ nhưng nó lại mở đường cho những players khác - như “gla1ve”, “Xyp9x”, “Kjaerbye” cùng “olofmeister” - làm điều tương tự cũng bởi stress và quá tải trong công việc.

Có vẻ như Vitality đã tìm thấy công thức thành công với điểm nhấn là ngôi Á quân tại BLAST Premier: Spring 2020 European Finals cách đây 10 ngày.

Và rất có thể ALEX đã mất suất trong đội hình thi đấu chính thức của Vitality. Đặc biệt, ESL One Riot Major được tổ chức vào tháng 11 yêu cầu Regional Major Ranking (RMR) ở các giải đấu cấp khu vực khiến cho ALEX khó lòng dược Vitality tin dùng trở lại.

Mặt khác, ALEX đang được các teams CS:GO bên ngoài lãnh thổ nước Pháp để mắt tới. Và theo 1pv.fr, nhiều khả năng cựu IGL của Vitality sẽ gia nhập một team nước ngoài để thay đổi không khí và tìm kiếm thử thách mới.

2016 (Theo Dot Esports)