[CS:GO] Valve cấm ba players do gian lận ở vòng Sơ loại ELEAGUE European Minor

(GameSao.vn) – CEVO đã phát giác ra ba trường hợp này và Valve ngay lập tức đưa ra quyết định buộc rời giải dành cho ba teams sở hữu những thành viên phá bỏ luật lệ.

Vòng Sơ loại online European Minor để giành vé tham dự ELEAGUE Boston Major vừa mới chứng kiến ba players bị ban do hành vi gian lận.

KerZe của Team Optimistic, Ciocardau của Invictus Aquilas và SodaH của PlanetenOG đều bị phát giác gian lận bởi CEVO, server client host, trong quá trình diễn ra những trận đấu thuộc vòng Sơ loại online.

Lệnh cấm dành cho Ciocardau được đưa ra bởi tính năng anti-cheat của client, trong khi KerZe dính án phạt sau khi chính đại diện của Valve xem xét lại replay, theo Nathan "NBK" Schmitt của G2 Esports. Hiện vẫn chưa rõ CEVO làm cách nào để phát hiện ra những hành vi gian lận của ba players trên.

Team Optimistic, Invictus Aquilas và PlanetenOG đều đã bị loại khởi vòng Sơ loại European Minor sau khi thành viên của team họ nhận lệnh cấm. Ngay cả khi PlanetenOG đã trải qua một loạt những trận đấu trước đó, nhưng vẫn bị CEVO phát giác và lật tẩy mánh khóe gian lận.

Invictus Aquilas đã đưa ra lời kháng án dành cho thành viên Ciocardau sau khi vụ việc xảy ra, nói rằng lệnh cấm của Valve là một “sự vi phạm lớn lao từ CEVO.”  Ngay sau đó, họ đăng tải lên trang Twitter những đường dẫn để chứng minh sự vô tội của Ciocardau.

Trong trận đấu giữa PlanetenOG vs LPSP, một vài player đã bày tỏ sự thích thú khi chứng kiến SodaH bị cấm ở round đấu cuối cùng. Đây không phải là lần đầu tiên SodaH bị tố giác bởi client của CEVO. EKLN, một player khác của team PlanetenOG, cũng quan tâm tới màn tranh cãi này, sau khi một đoạn chatlog đáng ngờ được đăng tải lên Steam.

Fan Counter-Strike: Global Offensive đang hy vọng không có thêm trường hợp gian lận nào nữa tại ELEAGUE Major: Boston cũng như các vòng đấu Sơ loại online ở những giải đấu khác trong tương lai.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)