[CS:GO] Valve bổ sung 'Chế độ Tin Cậy' chặn mọi phần mềm bên thứ ba, tuyên chiến với hacker

2016 -
(GameSao.vn) - Một số gamer thích gian lận, đặc biệt là bậc rank thấp, sẽ bị ảnh hưởng từ bản update mới nhất.

Trong bản update mới nhất vào hôm 08/7, Valve đã đưa vào Counter-Strike: Global Offensive “Trusted mode” ngăn người chơi có ý định gian lận và sử dụng các phần mềm của bên thứ ba.

Mode mới sẽ áp dụng mặc định trong game và chặn mọi phần mềm bên thứ ba tương tác với CS:GO - bao gồm cả nhiều hành vi gian lận cùng phần mềm độc hại.

Người chơi không muốn trải nghiệm Trusted mode có thể thêm vào "-untrusted" trong Launch Options của CS:GO. Tuy nhiên, Valve lưu ý rằng khi đó điểm Trust của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực dẫn tới khả năng cao gặp những thành phần xấu chơi, hack, cheat trong game.

Các nhà phát triển bên thứ ba, như FACEIT và ESEA, cần phải đăng ký phần mềm sử dụng trong game và được Valve chấp thuận.

Ở những diễn biến liên quan một số phần mềm vô hại, kiểu như NVIDIA GeForce, cũng bị vô hiệu hóa trong CS:GO.

Thực tế thì Trusted mode chỉ có tác dụng với những mánh khóe gian lận cơ bản bởi các hackers vẫn biết cách vượt qua hệ thống anti-cheat của Valve. Nhiều người chơi sẵn sàng chi ra không ít tiền cho những phần mền gian lận chắc chắn sẽ biết cách để chiếm ưu thế không tưởng trước đối thủ.

Một Redditor cho biết mình không thể chạy được Trusted mode

Một gamer khác thì cho hay dù đã bật Trusted mode nhưng vẫn gặp phải stack toàn hackers

Tất cả thay đổi trên nhằm mục đích chống gian lận và tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh trong matchmaking của CS:GO.

Từ lâu, gian lận đã là một vấn đề gây nhức nhối trong những tựa game esports nói chung và CS:GO nói riêng bởi nó gây ức chế cho mọi bậc rank từ thấp đến cao. Bản update mới được coi là dấu chấm hết cho một số cheaters, đặc biệt ở các bậc rank thấp, nhưng nó vẫn là chưa đủ để khống chế hoàn toàn hacker.

2016