[CS:GO] Valve bổ sung bộ lọc ngăn chặn từ ngữ ‘tục tĩu’

None -
(GameSao.vn) – Bạn vẫn có thể tùy ý tắt/bật tính năng này.

Trong bối cảnh ngày càng xuất hiện những cuộc biểu tình chống lại nạn phân biệt chủng tộc, Valve đã đưa vào Counter-Strike: Global Offensive một tính năng mới giúp ngăn ngừa những thông điệp xúc phạm, gây hấn giữa người chơi.

Theo đó, “Bộ lọc Văn bản” đã đi kèm với bản update mới nhất vào sáng nay (12/6) là một tùy chọn mới giúp chặn các ngôn từ ‘tục tĩu’ có trong khung chat văn bản.

Hiện tính năng này đang được bật mặc định trong CS:GO. Tuy nhiên nếu không thích, bạn có thể tắt nó đi trong phần cài đặt.

Trước đó, Riot Games cũng đã dùng cách tương tự trong tựa game FPS mới nhất của họ, VALORANT, để thay thế những từ ngữ gây thù địch, miệt thị, chửi bới bằng các cụm tù ngẫu nhiên, mang tính khích lệ và fair-play.

Các tựa game khác như Call of Duty cũng đang mạnh tay ban tên người dùng mang hàm ý phân biệt chủng tộc hoặc thù ghét để ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Rocket League cũng mới được cập nhật hệ thống để phát hiện hành vi gây hấn và gia tăng án phạt dành cho những người chơi vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ của nhà phát hành.

Các cuộc biểu tình lớn nhỏ - xảy ra ở khắc các tiểu bang Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới – đang khiến nhiều công ty đưa ra tuyên bố hoặc quyên góp tiền cho những tổ chức với mục đích chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc.

Một vài công ty làm game, trong đó có Valve, đã tạm hoãn các sự kiện hoặc buổi lễ kỷ niệm trên Steam trong hai tuần qua. Đặc biệt, công ty này còn hoãn Steam Game Festival - theo lịch trình ban đầu diễn ra từ 09-14/6 nhưng đã bị dời sang từ 16-22/6.

None (Theo Dot Esports)