[CS:GO] ‘Trusted Launch’ có thể chống gian lận hiệu quả nếu…nó ra mắt cách đây 5 năm

2016 -
(GameSao.vn) - Đó là lời khẳng định của một hacker chuyên viết ra các phần mềm giúp người chơi gian lận trong game.

Bản update mới nhất của Counter-Strike: Global Offensive vào hôm 08/7 đã đem tới “Trusted Launch” nhằm chống lại số lượng người chơi gian lận đang ngày càng gia tăng.

"Trusted Launch" cảnh báo người chơi về phần mềm của bên thứ ba

Bất chấp nỗ lực của Valve có vẻ như Trusted Launch đang tỏ ra thiếu hiệu quả và vấp phải chỉ trích của số đông trong cộng đồng CS:GO - đặc biệt là giới streaming.

Vấn đề còn trở nên tệ hại hơn khi một người phát triển phần mềm hack nặc danh khẳng định rằng: “Bản update này không hề ảnh hưởng đến các cách thức gian lận.

Trong cuộc phỏng vấn với trang gameinside.ua, người này tuyên bố rằng cách mánh gian lận tiên tiến đã áp dụng thành công trong CS:GO một khoảng thời gian dài. Chưa hết, hacker này còn cho biết Trusted Launch chỉ có thể “gây khó dễ cho những người chơi gian lận nếu nó xuất hiện cách đây năm năm.

Anh ta chỉ ra một vài nhược điểm của Trusted Launch như thiếu hụt các cách kiểm tra tính toàn vẹn - được cho là “yếu huyệt” khiến cho nó dễ dàng bị vô hiệu hóa bởi các hackers/cheaters.

Một gamer khác thì cho hay dù đã bật Trusted mode nhưng vẫn gặp phải stack toàn hackers

Hacker này nói rằng dù Valve có đủ nguồn lực để tăng số lượng VAC bans và cải thiện hệ thống anti-cheat có sẵn nhưng nhà phát triển CS:GO đã không chọn cách đi trước đón đầu vì đơn giản họ không muốn đối mặt với người chơi gian lận.

Valve thấy rằng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu họ phân chia người chơi thành hai nhóm - cheater và trung thực dựa vào “Trust Factor System”.

Nên thay vì đương đầu với nạn gian lận, Valve lại dồn nguồn lực cho “Trust Factor System” để phân loại dạng người chơi chính xác hơn.

Một Redditor cho biết mình không thể chạy được Trusted mode

Tóm lại, hacker tuyên bố rằng không có tựa game nào chặn được 100% gian lận - đặc biệt là VALORANT, trò chơi mới nhất của Riot Games đi kèm với hệ thống anti-cheat có tên Vanguard truy cập vào hệ thống của người dùng máy tính.

Tất cả thông tin được cung cấp bởi người phát triển phần mềm gian lận chỉ có tính chất tham khảo bởi chúng ta không biết đó là ai và làm thế nào để xác minh chúng có đúng hay không.

Trước đó, khi Trusted Launch còn trong giai đoạn thử nghiệm, nhiều người chơi CS:GO đã phản hồi trên Twitter rằng tính năng anti-cheat đã bị bypass trong một giờ sau ra khi ra mắt.

Có thể mọi thứ đã thay đổi kể từ cuối tháng 6 tới giờ. Nhưng vào lúc này, Valve đang phải giải quyết nhiều vấn đề to tát hơn khi ngày càng có nhiều streamers và nhà sáng tạo nội dung CS:GO thiếu tin tưởng, bài trừ “Trusted Mode”.

2016 (Theo AFK Gaming)