[CS:GO] Team ‘số má’ Nam Mỹ đưa tài năng trẻ 13 tuổi vào đội hình thi đấu

ABC -
(GameSao.vn) - Snowzin có thể khởi nghiệp từ rất sớm trong màu áo BOOM.

João “Snowzin” Vinicius, game thủ Counter-Strike: Global Offensive 13 tuổi người Brazil, đã được BOOM Esports chiêu mộ - theo thông báo chính thức của tổ chức phát ra vào đêm qua (21/7).

Snowzin đã chơi CS:GO được ba năm và hiện đang có 12,500 người theo dõi trên tài khoản Twitter cá nhân

Snowzin sẽ đóng vai trò dự bị cho BOOM tại Gamers Club Masters V, một trong những giải đấu CS:GO quan trọng hàng đầu Brazil trong năm 2020. Giải đấu được tổ chức online từ 30/7-02/8, quy tụ một vài cái tên nổi bật của CS:GO Nam Mỹ như Isurus, paiN Gaming và BOOM.

Điểm danh các teams tham dự và phân chia bảng đấu tại Gamers Club Masters V

Snowzin nổi lên như là một trong những tài năng hứa hẹn bậc nhất của Brazil sau khi cậu bắt đầu streaming PUGs và thu hút sự chú ý của một vài players thuộc biên chế BOOM. Trong đó có João “felps” Vasconcellos và Ricardo “boltz” Prass, bộ đôi có kinh nghiệm chinh chiến quốc tế.

Tôi cảm thấy rất vui khi gia nhập BOOM Esports ngay cả chỉ để thi đấu một giải”, Snowzin chia sẻ cảm nghĩ. “Đây thực sự là một giấc mơ đã trở thành hiện thực và tôi tin tưởng rằng nó là kết quả của sự nỗ lực tới từ bản thân. Tôi đã sẵn sàng thể hiện các kỹ năng mình có cho team.

Chưa rõ Snowzin có được BOOM sắp xếp thi đấu tại GC Masters V hay không. Và ngay cả khi cậu có màn trình diễn tốt, thật khó để tổ chức sẵn lòng trao cho Snowzin một bản hợp đồng chuyên nghiệp bởi rào cản về độ tuổi.

Player 13 tuổi đang có hệ số KDA trung bình 0.97 và 87.67 damage/round trong PUGs của Gamers Club tháng này.

BOOM đang dẫn đầu Regional Major Ranking (RMR) Nam Mỹ sau khi đoạt chức vô địch ESL One: Road to Rio - Nam Mỹ hồi cuối tháng 4. Họ là một trong số những teams đã chắc suất dự ESL Pro League Season 12 - giải đấu CS:GO tầm cỡ trị giá 750,000 USD thuộc hệ thống Intel Grand Slam, khởi tranh từ 02/9.

BOOM vẫn đang tập luyện và thi đấu tại quê nhà Brazil từ tháng 3 tới giờ do đại dịch COVID-19 bùng phát.

Đội hình thi đấu chính thức của BOOM tại Gamers Club Masters V

ABC (Theo Dot Esports)