[CS:GO] Tài khoản Steam của Stewie bị hack, mất sạch skin trị giá hàng ngàn USD trước đại chiến với Astralis

ABC -
(GameSao.vn) – Valve đã không kịp hỗ trợ siêu sao của Liquid và để cho kẻ gian đạt được mục đích.

Một hacker đã thành công trong việc chiếm quyền kiểm soát tài khoản Steam của siêu sao Counter-Strike: Global Offensive Jake “Stewie2K” Yip. Kẻ xấu này đã kịp bán đống skin trị giá hàng ngàn USD trước khi Valve kịp trả lại tài khoản Steam cho Stewie – theo pro player thuộc biên chế Team Liquid.

Tài khoản của Stewie đã bị khóa lại gần một giờ đồng hồ trước khi anh truy cập lại được. Không may, hacker đã nhanh chóng tẩu tán hết sạch skin có trong tài khoản của Stewie – điều đó có nghĩa là chúng đã biến mất vĩnh viễn và không có cơ hội lấy lại.

Cụ thể vào lúc 04g10 hôm nay (06/9) theo giờ Việt Nam, Stewie tweet rằng có ai đó đã đánh cắp tài khoản Steam bất chấp việc anh đã thiết lập xác thực hai lớp. Trả lời một người dùng Twitter, siêu sao của Liquid cho biết hacker đã đẩy anh ra khỏi hệ thống xác thực trên điện thoại.

Khoảng 50 phút sau, Stewie mỉa mai chúc mừng hacker đã lấy trọn toàn bộ đống skin trong tài khoản.

Ngả mũ thán phục hacker, (người) đã dành cả cuộc đời chỉ để làm những thứ như thế này…cứ lấy bất cứ gì mình muốn đi”, pro player sinh năm 1998 viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Stewie gặp đôi chút trục trặc ở phía hậu trường trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu rất quan trọng gặp Astralis vào đêm nay

Stewie nói rằng anh không hề biết tài khoản của mình bị xâm nhập – thông tin có thể gây ra mối lo ngại cho số đông người dùng Steam, đặc biệt với những ai đang sở hữu những món items đắt giá.

Khi đã lấy lại được quyền kiểm soát tài khoản Steam, Stewie có thể phần nào an tâm để tập trung chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của Liquid tại New Champions Stage thuộc giải đâu StarLadder Berlin Major 2019 gặp Astralis vào lúc 23g30 hôm nay.

ABC (Theo Dot Esports)