[CS:GO] stewie2k không ngại đáp trả bình luận ‘Liquid overrated’ của Nifty

None -
(GameSao.vn) – Drama nối tiếp drama…

Suốt một tuần lễ qua, cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive đã được sống trong bầu không khí drama từ vụ tranh cãi giữa ESL với FLASHPOINT cho tới màn đấu khẩu giữa Duncan "Thorin" Shields vs Nikolaj Nyholm.

Và không chịu đứng ngoài cuộc, Jake “stewie2k” Yip và Noah “Nifty” Francis cũng phải châm chọc nhau trên Twitter.

Mọi chuyện bắt đầu khi Rivalry đăng tải một đoạn video lên kênh YouTube vào hôm 18/02 để xem Nifty nghĩ gì về các teams, players, maps,…xoay quanh hai ý trả lời chính là overrated (được đánh giá cao quá mức thực tế) và underrated (bị đánh giá thấp hơn so với thực tế).

Khi được hỏi về Team Liquid, Nifty đã có câu trả lời không lọt toi với số đông fan hâm mộ lẫn stewie2k – player đã phục vụ team CS:GO Bắc Mỹ từ tháng 12/2018 đến nay.

Tôi sẽ nói là Liquid overrated. Họ là một team mạnh chỉ khi nào họ muốn thế thôi”, Nifty trả lời Rivalry. “Họ đang phải vật lộn với những vấn đề của riêng họ bên ngoài team. Do đó, thật khó để một team lúc nào cũng phải thi đấu tốt. Bạn cần phải gạt bỏ cái tôi sang một bên. Họ đang đối mặt với điều đó tệ hơn bất cứ ai khác.

Nhưng Nifty không chỉ dùng toàn lời công kích hướng tới Liquid mà anh còn cho rằng, “rõ ràng họ có khả năng trở thành team Bắc Mỹ xuất sắc nhất mọi thời đại – đặc biệt là trong CS:GO.

Có vẻ như khi xem xong đoạn video trên, stewie2k không quá quan tâm tới ý thứ hai mà không ngần ngại đăng đàn trên Twitter, coi lời nói của Nifty không có chút trọng lượng nào.

Hài hước thật, anh đang ba hoa bốc phét về chúng tôi rồi đấy. Đừng nói như kiểu chúng tôi không muốn mình là số một. (cười) Chúng tôi hiểu ý nghĩa của việc trở thành đồng đội có nghĩa là gạt bỏ cái tôi. Nhìn lại bản thân anh đê!” - stewie2k viết trên tài khoản Twitter vào tối 19/02 và đoạn tweet đang nhận được hơn 2,000 lượt like.

Từ đó tới nay, hai players không có bất cứ lời qua tiếng lại nào nữa. Nhưng không vì thế mà Nifty quên nhắn nhủ tới fan và cả stewie2k một thông điệp nào đó thông qua bức ảnh dạng gif trên Twitter với thông điệp “You don’t want no smoke.

Có thể tạm hiểu rằng Nifty đang muốn nói với stewie2k rằng: đừng có giỡn với tôi nếu như không muốn gặp rắc rối. Điều này càng khiến cho cộng đồng tự hỏi rằng liệu pro player của Team Envy có thực sự nắm trong tay bằng chứng nào cho thấy Liquid đang trục trặc nội bộ hoặc đại loại thế.

Thực tế, lời cáo buộc Liquid đang mâu thuẫn là có cơ sở khi nhìn vào thành tích thi đấu của team dạo gần đây kém ấn tượng hơn hẳn nửa đầu năm 2019. Sau khi đăng quang khoảng 10 giải đấu lớn nhỏ - đỉnh cao là Intel Grand Slam Season 2, Liquid chỉ vô địch thêm một giải online và “trắng tay” ra về ở tất cả các sự kiện onLAN từ cuối tháng 7 đến nay.

Hoặc bỏ qua tất cả thuyết âm mưu, có thể Nifty đang muốn làm cho bầu không khí dịu xuống, hạ màn drama không đáng có và xoa dịu đôi bên.

Dù thế nào đi chăng nữa thì màn tranh đấu trên mạng xã hội giữa Nifty vs stewie2k cũng thu hút sự chú ý của nhiều fan hâm mộ CS:GO cùng phản hồi của nhiều nhân vật có tiếng trong cộng đồng như Tres “stunna” Saranthus, Damian “daps” Steele,…

None (Theo VPEsports)