[CS:GO] SK Gaming vô địch ESL Cologne lần thứ hai liên tiếp

Gamer -
(GameSao.vn) – SK vẫn đang đi đúng hướng ở mùa giải 2017.

Một tuần thú vị của làng Counter-Strike: Global Offensive vừa khép lại Cologne, Đức đã chứng kiến SK Gaming một lần nữa đăng quang tại ESL Cologne 2017. Thắng lợi 3-0 trước Cloud9 là danh hiệu lớn thứ ba liên tiếp trong hai tháng qua và cũng là chiến thắng thứ năm ở tất cả các trận Chung kết Tổng của SK sau khi năm 2017 đã trôi qua hơn nửa năm.

Cobblestone

SK đã chứng minh tại sao họ là Terrorist side hay nhất thế giới với khởi đầu mạnh mẽ 10-5 trước C9. Bất chấp động lực được Jake “Stewie2k” Yip bên phía C9 tạo dụng được, team CS:GO Bắc Mỹ chẳng thể hoàn tất được cú lội ngược dòng và để SK tạo lập khoảng cách an toàn 16-9.

Marcelo “coldzera” David là nhân vật chính của sân khấu khi trở thành player có thành tích tốt nhất ở map đấu đầu tiên với 28 kill cùng trung bình 111.8 damage/ round (ADR).

Train

Những round đấu mở đầu ở map Train liên tục là những pha “ăn miếng trả miếng” cho tới khi C9 vượt lên dẫn trước 10-5 với vai trò Terrorist side. Tuy nhiên, C9 lại bất ngờ thi đấu trùng xuống và có dấu hiệu thiếu cẩn trọng, dẫn tới SK thắng liền chin round đầu trước khi khép lại map thứ hai với tỉ số 16-12 chung cuộc.

Ngôi sao AWPer Gabriel “FalleN” Toledo bên phía SK sở hữu 34 kill cùng 129.9 ADR để đóng góp lớn vào thế trận chắc chắn đang áp đặt lên C9.

Inferno

C9 tiếp tục là team nhập cuộc tốt hơn ở map đấu mà họ buộc phải thắng. Bên phía Counter-Terrorist, C9 đã chơi tấn công chủ động gây bất ngờ cho SK ngay từ đầu và vươn lên dẫn trước 9-1, nhưng tỉ số đã bị thu hẹp lại thành 10-5 trước khi hai team đổi bên.

Hàng loạt những chiến thuật phòng ngự được những player Brazil áp dụng giúp họ quay trở lại mạnh mẽ và dần rút ngắn lại tỉ số cách biệt. Nhưng C9 cũng có lời đáp trả thích đáng bằng hàng loạt những pha phối hợp mạch lạc.

SK đưa map đấu tới với anti-eco round sau khi cân bằng tỉ số 14-14, và đã hoàn tất màn lội ngược dòng ở round 30 bằng một pha phòng ngự B site vững vàng, kết thúc trận đấu với tỉ số 16-14.


SK giờ đang hướng tới Krakow Major, giải đấu diễn ra từ 16-23/7, với tư cách ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Chiến thắng thứ hai liên tiếp của team CS:GO Brazil tại Cologne đang báo trước về sự kết thúc của “kỷ nguyên chẵn lẻ” khi những player của xứ sở Samba đang theo đuổi chiến thắng ở phiên bản “2.0” sau khi thống trị trong suốt năm 2016.

Gamer (Theo Dot Esports)