[CS:GO] SK bị trừ tiền thưởng vì ‘lách luật’ tại ESL One Cologne

(GameSao.vn) – Nhà ĐKVĐ ESL One Cologne 2017 sẽ buộc phải chấp nhận quyết định này từ phía ESL do đã có hành vi xấu chơi ở trận Chung kết Tổng.

SK Gaming vừa bảo vệ thành công danh hiệu ESL One Cologne 2017 vào đêm qua (09/7) khi hủy diệt Cloud9 3-0 trong loạt Best-of-Five (Bo5). Nhưng chiến thắng của họ lại không trọn vẹn.

SK sẽ buộc phải nhìn số tiền thưởng vô địch ESL Cologne 2017 của họ bị chia năm xẻ bảy

Team Counter-Strike: Global Offensive tới từ Brazil đã yêu cầu một lần tạm hoãn để khắc phục vấn đề kỹ thuật trong nửa sau map đấu thứ hai, Train, và đã tạm dừng trận đấu. Sau tình huống đó, SK đã cân bằng tỉ số 10-10 với C9.

Cả ESL lẫn các BLV đều không đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan tới lý do trận đấu phải tạm ngừng hay nhắc tới nó trong quãng nghỉ ngắn sau đó.

Chỉ một số ít khán giả theo dõi trực tiếp diễn biến trận Chung kết Tổng ESL One Cologne 2017 biết điều này. SK đã phá luật khi yêu cầu tạm dừng kỹ thuật để đưa ra những chiến thuật trong team chat, thay vì phải sử dụng quãng nghỉ hội ý theo luật lệ của BTC.

Góc quay camera đã cho thấy toàn bộ đoạn hội thoại được các thành viên SK trao đổi qua lại với nhau trong in-game team chat.

Không được phép nói chuyện hoặc chat trong thời gian tạm dừng kỹ thuật như đã đã nêu trong luật lệ của chúng tôi”, một nhân viên của ESL viết trên trang mạng Reddit. “Quản lý đã nhanh chóng bắt được và nói với team (SK) dừng lại ngay lập tức. Do vi phạm các quy tắc, team sẽ bị phạt, dẫn đến việc khấu trừ tiền thưởng.

Số tiền thưởng mà SK bị phạt sẽ được chia cho 15 team còn lại dựa trên tổng % mà họ kiếm được sau khi vô địch ESL Cologne 2017, theo Graham Pitt, cựu Giám đốc của ESL.

Mặc dù những chàng trai Brazil chắc chắn sẽ buộc phải móc hầu bao số tiền khổng nhỏ sau khi rời Cologne, Đức, nhưng không thể phủ nhận SK đang là team CS:GO số một thế giới ở thời điểm hiện tại.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)