[CS:GO] s1mple bị Twitch ban lần thứ tư trong khi các kênh lừa đảo vẫn ‘sống’ tốt

2016 -
(GameSao.vn) - Siêu sao người Ukraine có lý do để không hài lòng với hai nền tảng streaming game lớn nhất thế giới.

Oleksandr “s1mple” Kostyliev là một trong những players tài năng nhất lịch sử Counter-Strike: Global Offensive là điều không phải bàn cãi. Nhưng anh chàng này lại luôn gặp rắc rối trong những buổi livestream và minh chứng là bị Twitch ban đến lần thứ tư vào sáng nay (31/10).

Viết trên tài khoản Twitter cá nhân, s1mple thừa nhận anh đã hành động quá khích nhắm vào một người chơi sử dụng tiếng lóng “pidor” - mang hàm ý xúc phạm trong tiếng Nga.

Thật buồn cười khi tôi bị ban vì gây hấn với một người nói từ ‘Pidor’. Đặc biệt, (Twitch) còn cố gắng ban tôi trên nền tảng của họ khi tôi đang nỗ lực lên án gã ta vì hành động này”, ngôi sao của Natus Vincere cho biết.

Hiện Twitch chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận nào liên quan tới hình phạt dành cho s1mple. Nhưng khi xem lại lệnh cấm dành cho player người Ukraine hồi tháng 8 do dùng từ ngữ đả kích cộng đồng LGBT thì án phạt mới nhất không khiến nhiều người bất ngờ.

Trước đó, Twitch vẫn giữ thái độ im lặng và không giải thích tại sao lại cấm s1mple và người đồng đội cũ Danylo “Zeus” Teslenko streaming bảy ngày hồi tháng 7. Trong quá khứ, bộ đôi này từng bị ban vì phân biệt người đồng tính hoặc sử dụng ngôn từ vi phạm Điều khoản Dịch vụ của Twitch.

s1mple chỉ trích cả Twitch lẫn YouTube dung túng cho các kênh stream lừa đảo

Cộng đồng CS:GO đã nhiều lần “dạy sóng” về những livestream lừa đảo đang xuất hiện tràn lan trên YouTube và Twitch - hai nền tảng streaming game lớn nhất thế giới.

Trong khi cả hai nền tảng này đều không mấy mảy may quan tâm tới vấn đề này thì mới đây, hai players CS:GO đình đám đã tỏ ra không hài lòng về cách làm việc của họ trên Twitter.

Với danh tiếng của mình, s1mple đương nhiên là nhân vật bị mạo danh nhiều nhất trên cả Twitch lẫn YouTube. Đáng nói hơn, kẻ xấu còn tận dụng hình ảnh và uy tín của s1mple để đi lừa đảo, trục lợi từ chính fan hâm mộ pro player 23 tuổi.

s1mple đã chia sẻ email nhận được từ một fan vào hôm 27/10 rằng người này đang rất đau buồn khi mất toàn bộ kho đồ vì cả tin một kênh stream giả mạo trên Twitch. s1mple chia sẻ rằng anh nhận được nhiều bức thư điện tử với nội dung tương tự như này “hàng tuần” và tag cả Twitch lẫn YouTube để yêu cầu hai nền tảng có câu trả lời thỏa đáng.

Nicolai "dev1ce" Reedtz cũng đứng về phía s1mple khi tiết lô rằng sau nhiều lần liên lạc với YouTube nhưng siêu sao CS:GO người Đan Mạch vẫn chẳng hề nhận được một sự trợ giúp nào.

Nhiều người nổi tiếng trong giới gồm Duncan "Thorin" Shields, Mohan "launders" Govindasamy, Johan "N0tail" Sundstein và Christopher "GeT_RiGhT" Alesund cũng đưa ra nhận xét tương tự.

Vào ngày 25/10, streamer CS:GO nổi tiếng Ludvig “Anomaly” Lagerstedt đã thu hút sự chú ý với số lượng người xem đạt top 3 trên Twitch. Trong tổng số 90,000 người xem cùng lúc đó có khoảng 36,500 (chiếm 40.5%) khán giả sắm vai “scam bots” giả mạo s1mple và “shroud” bằng cách hứa hẹn tặng miễn phí nhiều skins không có thật cho viewer.

Hầu hết các kênh scam kiểu này đều bị ban nhưng nó là quá muộn so với thiệt hại mà chúng đã gây ra cho cộng đồng. Để rồi một thời gian sau, những kẻ lừa đảo tiếp tục lập kênh mới và lại tiếp diễn hành vi xấu.

2016