CS:GO - Những thứ làm cho Fnatic trở thành đội xuất sắc nhất thế giới

-
Đội hình 5 người của Fnatic hiện tại được ghép lại vào tháng 6 năm ngoái, đã vượt qua kỷ lục khó có thể đạt được của Ninjas In Pyjamas (NiP) trước đây. Fnatic đã vô địch đến 10 giải đấu LAN, lọt vào 13 trận Chung Kết và đạt top 4 của 17 giải đấu trong tổng số 18 giải.

Những đội như LDLC (giờ đây là EnVyUs) và TSM cũng có những khoảnh khắc họ thi đấu như là một đội xuất sắc nhất nhưng những kết quả kể trên mà Fnatic đã đạt được trong suốt cả năm qua khiến mọi đối thủ còn lại đều bị lu mờ.

Những cá nhân xuất sắc

Cách dễ dàng nhất để miêu tả một đội hình thống trị các giải đấu trên khắp Thế Giới đó là "họ quá giỏi", đúng theo nghĩa đen. Sự thành công của Fnatic đến từ một đội hình gồm toàn những cá nhân xuất sắc có thể đảm nhiệm hoàn hảo vai trò của mình ở mức độ chuyên nghiệp nhất. Trong những ngày đầu bắt đầu sự thống trị của đội hình này, bắt đầu từ tháng 10/2014, được dẫn dắt bởi người đội trưởng Freddy "KRiMZ" Johansson, Fnatic mỗi khi ở phe Counter-Terrorist (CT) đều cho thấy một lá chắn phòng thủ mạnh mẽ, họ khóa chặt hoàn toàn các con đường dẫn đến 2 khu vực đặt bom. Qua đó, họ xây dựng lên triều đại thống trị của phe CT.

Nhân tố quan trọng thứ 2 của Fnatic vào thời điểm đó chính là Jesper "JW" Wecksell với lối chơi vô cùng khó đoán và cũng là một tuyển thủ sử dụng cực tốt cả AWP lẫn các khẩu súng trường (Rifle). Với việc KRiMZ là một chỗ dựa vững chắc và những tuyển thủ còn lại đều chơi rất đồng đội, JW được "giải phóng" khỏi lối chơi quy củ. Anh được tự do di chuyển đến bất cứ nơi nào anh muốn, từ đó tìm kiếm những khoảnh khắc "bóp chết" đối phương.

Trong khi KRiMZ JW đều có những khoảnh khắc của riêng họ, thì ngôi sao sáng gần đây của Fnatic lại chính là Olof "olofmeister" Kajbjer. Kỹ năng của anh chàng này thật khó để có thể diễn tả bằng từ ngữ. Olofmeister là một tuyển thủ hoàn hảo ở mọi thứ, điều mà chưa từng thấy trước đây trong CS:GO. Anh không những cầm súng trường xuất sắc nhất mà còn có thể sử dụng AWP tốt như là đa số các Sniper chính ở các đội khác.

Phong độ đỉnh cao của Olofmeister không phải là tất cả khi vẫn còn đó Robin "flusha" Ronnquist, người đã tìm được chính mình vào cuối năm qua và đầu năm nay để góp công lớn trong những chức vô địch của Fnatic. Flusha không chỉ là một dạng tuyển thủ được đồng đội tin tưởng trong các tình huống ngặt nghèo, mà còn luôn đứng đầu bảng chỉ số trong các trận đấu thời gian gần đây. Thay vì chật vật trong việc gắn kết các "mảnh ghép" tài năng lại với nhau, Fnatic biết cách làm như thế nào để luôn thống trị bằng sự hòa hợp đến khó tin. Có thể nói, nếu bạn gộp 5 tuyển thủ CS:GO giỏi nhất thế giới ở 5 vị trí lại với nhau thì bạn cũng rất khó để có được sự thống trị như hiện tại của Fnatic

Hung thần ở de_inferno

Trong 2 giải đấu lớn đầu tiên với đội hình này, Fnatic đã thua những trận quyết định tại de_inferno và bị loại. Nhưng chỉ sau vài tháng, bản đồ này đã trở thành "sân nhà" cho Fnatic. Khi phân tích sự thống trị của đội này hay đội kia, người ta thường bỏ qua bản đồ mà đội đó thành thạo. Nhưng de_inferno lại chính là bản đồ thường xuyên được sử dụng đối với các đội top đầu.

Với đội hình này, Fnatic chỉ để thua không quá 10 trận trên inferno, mặc dù họ đã thi đấu bản đồ này ít nhất 32 lần. Đây không chỉ là bản đồ đúng với sở trường của mọi thành viên trong Fnatic, mà còn rất tuyệt cho metagame phòng thủ ở CT vào cuối năm 2014. Vào thời điểm hiện tại, Fnatic vẫn giữ được vị thế của họ ở de_inferno mặc cho metagame đã thay đổi.

Vẫn tiếp tục

Trong khi NiP vẫn còn đang trên đường tìm lại ánh hào quang năm 2012, Fnatic đang ở đúng lộ trình để trở thành một trong những đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại. Chiến thắng trong 2 giải đấu và lọt vào đến 4 trên 5 giải đấu LAN gần đây nhất, Fnatic vẫn đang là đội CS:GO xuất sắc nhất trên thế giới. Danh hiệu Gfinity Spring Masters II mới đây họ có được sau chiến thắng với một tỷ số không khoan nhượng 3-0 trước những đại diện đến từ Ba Lan - Virtus.Pro. Fnatic vẫn còn nhiều con bài bí mật nữa, vì thế không có lý do gì để chúng ta không trông chờ vào sự xuất sắc của họ ở các giải đấu lớn tiếp theo.

Theo TTĐT/PCGamer