[CS:GO] Những thay đổi lớn của phiên bản 1.35

-
Hãy cùng chúng tôi phân tích sâu hơn những thay đổi lớn nhất mà game thủ CS:GO sẽ phải làm quen trong phiên bản mới mang mã số 1.35.0 này

CS:GO vừa có một bản cập nhật lớn (v1.35) vào ngày 15/9 và có rất nhiều thứ đã thay đổi khiến không ít các game thủ lao đao vì bản cập nhật này. Dưới đây là những thay đổi lớn của bản cập nhật lần này. Hãy cùng chúng tôi phân tích sâu hơn những thay đổi lớn nhất mà game thủ CS:GO sẽ phải làm quen trong phiên bản mới mang mã số 1.35.0 này:

“Nerf” M4A1-s và sự trở lại của M4A4

Kể từ thời điểm khẩu súng giảm thanh M4A1-s xuất hiện ở trong CS:GO thì gần như chỗ đứng của M4A4 đã gần như biến mất cho đến thời điểm Valve chỉnh sửa lại mức giá của M4A1-s đắt hơn M4A4 nhằm lôi kéo người chơi sử dụng khẩu súng này nhưng thực tế chênh lệch 100$ ở trong game không quá nhiều để cho các game thủ CS:GO lựa chọn M4A4 thay vì M4A1-s. Hầu hết các game thủ CS:GO chuyên nghiệp, bán chuyên hay nghiệp dư trên thế giới đều ưu tiên sử dụng M4A1-s bởi vì độ chính xác cao, tốc độ xả đạn nhanh và ống giảm thanh giúp game thủ ẩn mình trên radar của địch.

 

Nhưng cho đến khi bản cập nhật V1.35 thì M4A1-S đang dần mất đi vị thế độc tôn của mình khi Valve đã hạn chế sức mạnh của khẩu súng này đi đáng kể, phải nói đến là tốc độ xả đạn và khả năng xuyên giáp đều bị giảm đi một cách đáng kể. Một điều đáng nói nữa là giá của khẩu M4A1-S trong game sẽ giảm về mức giá 3.100$ bằng với mức giá của M4A4 hiện tại trong game. Chính nhờ bản cập nhật này mà M4A4 đang được rất nhiều game thủ sử dụng lại khi có lợi thế là băng đạn 30 viên thay vì 20 viên như của M4A1-S.

Được biết giá skin súng M4A1-S đang giảm mạnh trên Steam Market sau bản cập nhật này.

Nói không với Fake Defuse và Ninja Defuse

Ở bản cập nhật lần này, Valve đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh cũng như hiệu ứng khi gỡ bom. Một trong những lý do dẫn đến việc Valve thay đổi hình ảnh và hiệu ứng của việc gỡ bom là do cộng đồng phản đối kiểu gỡ bom “phi lý” xuất hiện trong dòng game Counter-Strike từ những phiên bản đầu tiên.

 

Và ở bản cập nhật v1.35 này thì Valve đã thay đổi việc “gỡ bom không cần chạm” này bằng một thiết bị được nhân vật bên phía cảnh sát (CT) cầm trên tay và nối vào bom bằng hai sợi dây để gỡ. Do đó, việc fake defuse hay ninja defuse bây giờ sẽ khó hơn rất nhiều khi phía trộm (TS) có thể dễ dàng nhìn thấy hai sợi dây được nối ra từ quả bom và có thể xả đạn để đưa bạn lên bảng ngay lập tức.

Các round đấu sẽ trở nên nguy hiểm hơn

Valve đã fix lỗi lòi súng xuyên tường khi game thủ nấp sau những bề mặt mỏng cũng như giảm giá khẩu súng điện Zeus từ $400 xuống $100 sẽ làm cho việc check các góc kín trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu như ở các bản CS:GO trước bạn có thể xả đạn ngay lập tức nếu như thấy nòng súng của địch lòi qua cửa thì bây giờ việc đó đã không còn và thay vào đó bạn sẽ phải cẩn thận hơn trong mỗi bước đi của mình trong game nếu như không muốn đối phương “móc lốp” hay “chích điện”.

Cùng với đó thì khẩu pistol Dual Berettas được tăng thêm sức mạnh khi tầm bắn xa hơn cùng với khả năng xuyên giáp cao hơn sẽ hứa hẹn những round pistol, round eco vô cùng căng thẳng của cả hai phía.

Thay đổi hitbox, chuẩn xác hơn và vừa lòng game thủ hơn

Hitbox được hiểu nôm na là bộ khung chịu sát thương của nhân vật trong CS:GO. Và trong CS:GO thì việc trúng hay trượt cũng có thể định đoạt cả game đấu và tất cả đều do một phần hitbox của Valve thiết kế. Ở bản cập nhật lần này thì hitbox đã được Valve sửa đổi lại một cách chuẩn xác hơn để giảm bớt tình trạng “Viên đạn AK-47 của em rõ ràng bay trúng đầu đối phương rồi mà sao nó không chết?” hay nói đơn giản là giảm thiểu sự thiếu chính xác vị trí nhận sát thương của nhân vật.

 

Và với việc thay đổi hitbox như này thì hai khẩu súng với bộ môn “Nhảy Bắn” là Scout và MAG-7 rất có thể sẽ bị game thủ tẩy chay khi không còn giữ được lợi thế như trước nữa.

Với bản cập nhật này thì CS:GO đang hoàn thiện hơn và có độ cân bằng cao hơn các phiên bản cũ. Các round đấu lục sẽ nguy hiểm hơn, các góc cần phải check kỹ hơn, phe CT sẽ không còn nhiều lợi thế như xưa nữa mà mọi thứ sẽ 50-50 dành cho cả hai phía, kẻ mạnh và khôn ngoan sẽ là người chiến thắng.

Theo Trí Thức Trẻ