[CS:GO] Na`Vi từng muốn bỏ dở IEM New York vì Perfecto mắc COVID-19

None -
(GameSao.vn) - In-game leader Boombl4 mới tiết lộ nhiều thông tin nội bộ.

Natus Vincere đã vượt qua vòng bảng Intel Extreme Masters (IEM) XV - New York Online: CIS sau chiến thắng thuyết phục trước ESPADA vào tối qua (21/10).

Kết quả vòng bảng IEM New York 2020

Thế nhưng Na`Vi lại đang không gặp may tại giải đấu trị giá 50,000 USD do rifler Ilya “Perfecto” Zalutskiy bị phát hiện dương tính với COVID-19.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận gặp ESPADA, Kirill “Boombl4” Mikhailov đã tiết lộ với Maincast rằng tình hình tệ đến mức Na`Vi đã cân nhắc việc “rút lui khỏi giải bởi Perfecto không được khỏe trong vài ngày qua.

Ngoài phong độ không ổn định, Na`Vi còn đang phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe của các players. Chỉ ít ngày sau khi IGL Boombl4 thông báo tin vui âm tính với COVID-19 thì tới lượt Perfecto mắc coronavirus vào đêm ngày 18/10.

Theo lời Boombl4, không có được thể trạng tốt nhất đã ảnh hưởng lớn tới màn trình diễn của Perfecto trước ESPADA.

Hôm nay, anh ấy còn tệ hơn. Tôi không biết nữa, tôi muốn anh ấy khỏe lại nhưng dù sao thì COVID-19 cũng là một chuyện nghiêm trọng”, Boombl4 chia sẻ.

IGL cho biết Na`Vi đã hủy các buổi tập để dành thời gian nghỉ ngơi cho Perfecto. Trong quãng thời gian trống đó, Boombl4 vẫn bận rộn trao đổi với HLV.

Trong khi thể trạng của team vẫn chưa ổn định, chúng tôi đang cố gắng hết sức để tham gia và thi đấu các trận đấu nhưng không tập luyện đầy đủ. Chúng tôi đang cho Ilya thời gian để anh ấy hồi phục hoàn toàn”, Boombl4 thông tin.

Na`Vi là tâm điểm tranh cãi hồi đầu tuần khi BTC Intel lùi cặp đấu giữa họ với forZe do sức khỏe của Perfecto không đảm bảo. Nhiều khả năng Na`Vi không muốn sự việc tương tự xảy ra thêm một lần nào nữa nên đã nảy ra ý nghĩ bỏ một giải thuộc hệ thống RMR.

Tuy vậy, họ đã đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp ESPADA, giành vị trí thứ ba Bảng A và có tên tại vòng play-off.

Cuối cùng, Boombl4 tỏ ra không hài lòng với các giải đấu trong mùa đại dịch.

Đối với tôi nó thật ngu ngốc bởi vẫn nghĩ rằng các giải RMR làm tiền đề cho một Major trong năm. Cá nhân tôi hoàn toàn không thể hiểu nổi ý nghĩa của những giải đấu này là gì”, player người Nga sinh năm 1998 bày tỏ quan điểm.

Giờ thì hãy chờ đợi xem Boombl4, Perfecto và các đồng đội sẽ thể hiện ra sao tại vòng play-off IEM New York 2020 trong bối cảnh tinh thần cũng như phong độ của Na`Vi đang khá thấp.

Đối thủ sắp tới của họ sẽ là Gambit Esports, team nhì Bảng B với hệ số 4-1, trong trận đấu diễn ra vào lúc 19g00 ngày mai (23/10).

Phân chia các cặp đấu tại vòng play-off IEM New York 2020

None (Theo AFK Gaming)