[CS:GO] mousesports vô địch ESG Mykonos

(GameSao.vn) – Đánh bại Liquid, team CS:GO Hy Lạp đã giành được danh hiệu đáng kể đầu tiên kể từ đầu năm 2017.

Một giải đấu Counter-Strike: Global Offensive vừa mới khép lại và mousesports là nhà vô địch mới nhất. Nhưng thay vì được diễn ra tại một sân vận động hay trung tâm hội nghị, lễ đăng quang của họ lại được tổ chức ở khung cảnh hết sức đặc biệt - ESG Mykonos tại Hy Lạp.

Để giành quyền góp mặt tại vòng play-off, Mouz đã đánh bại Heroic và Gambit ở vòng bảng với hai màn hủy diệt liên tiếp, bất chấp việc đã để thua SK Gaming 15-19 ở trận đấu khai màn.

Những chàng trai Hy Lạp đã dễ dàng vượt qua Heroic 16-7 ở map Train và 16-8 khi hai bên chuyển sang map Nuke. Cả hai games đấu với Gambit đều phải định đoạt ở Round 30, khi Mouz giành thắng lợi chung cuộc với đồng tỉ số 16-14 sau lần lượt hai map Cobblestone và Train.

Robin "ropz" Kool và Miikka "suNny" Kemppi đều có được 30 kills và lượng damage/round đều trên mức trung bình, 116.9 cùng 115.6 tương ứng.

Ngay sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, Mouz chạm trán với Virtus.pro ở vòng Bán kết. Mặc dù các player người Ba Lan đã sớm chiếm lợi thế ở map Cache 16-14, nhưng Chris "chrisJ" de Jong đã giúp Mouz cân bằng tỉ số sau map Overpass bằng chiến thắng 16-6.

Train, map đấu quyết định, lại một lần nữa phải bước sang Round 30 khi Mouz đánh bại VP 16-14 chung cuộc. Tomáš "oskar" Šťastný là ngôi sao sáng nhất của Mouz với những chỉ số thống kê đạt đỉnh - 24-13 kill-death cùng 121.3 damage/round ở map Overpass và thậm chí còn thể hiện màn trình diễn tốt hơn thế tại map Train với 37-19 KDR & 113.7 ADR.

Trong loạt Bo5 Chung kết Tổng tại giải đấu Mykonos, Mouz đã đối đầu với Team Liquid, team đã vượt qua SK ở Bán kết. Hai teams liên tục rượt đuổi về mặt tỉ số khi mà Mouz luôn là đội vượt lên dẫn trước. Chung cuộc, Mouz khép lại cuộc thi “marathon” sau năm games đấu khi đả bại Liquid ở map Nuke với tỉ số 16-4.

Oskar và sunny là hai player thi đấu sáng nhất bên phía Mouz ở trận Chung kết Tổng.

ESG Mykonos là chiến thắng đầu tiên của Mouz trong năm 2017, và họ cũng đã “rinh” về danh hiệu đầu tiên được ESG Tour tổ chức. Mouz đã chứng tỏ họ là một đối thủ đáng gờm với bất cứ team nào trong làng CS:GO chuyên nghiệp thế giới sai khi đả bại một loạt các team hàng đầu với chỉ một tháng chuẩn bị với nhau.

Chịu (Theo Dot Esports)