[CS:GO] MAD Lions và FaZe cáo buộc forZe lén lút ghi lại demo các buổi tập

(GameSao.vn) - forZe lại tạo “phốt”.

Chỉ ít ngày sau khi forZe gây tranh cãi khi đem Aleksandr "MechanoGun" Bogatyrev (aka zoneR) - 1/37 HLV bị ban hồi tháng 9 vì lạm dụng spectating bug - về dẫn dắt team Counter-Strike: Global Offensive trẻ, một cáo buộc gian lận khác đã được đưa ra ánh sáng.

Vào đêm qua (01/11) theo giờ Việt Nam, Luis “peacemaker” Tadeu, HLV của MAD Lions, đã tố cáo forZe ghi hình các buổi tập luyện giữa hai teams và phát lại  trên GOTV - ứng dụng được tích hợp trên client được dùng để xem và ghi lại các trận đấu.

Điều đáng nói ở đây là forZe được cho là không thông báo với peacemaker hay bất cứ thành viên nào bên phía MAD rằng họ đang ghi hình các games đấu.

peacemaker đã đăng tải bức hình chụp ứng dụng tích hợp trên client lên tài khoản Twitter cá nhân. Trong đó, Rasmus “sjuush” Beck, player của MAD, đã yêu cầu đối thủ gỡ bỏ GOTV.

Sau đó, HLV của MAD còn tìm ra bằng chứng cho thấy bot “CKRAS GOTV” đang hoạt động trên server.

Andrey “Jerry” Mekhryakov và Dmitriy “facecrack” Alekseyev, hai players thuộc biên chế forZe, nói rằng peacemaker và phần còn lại của MAD sẽ nhận được bản ghi demo như một lời tạ lỗi.

Janko “YNk” Paunovic, cựu phân tích viên và HLV của FaZe Clan, đã xác nhận cáo buộc của peacemaker là chính xác dựa trên kinh nghiệm cá nhân. YNk khẳng định đã thấy forZe sử dụng chiến thuật này trước khi chạm trán với team của anh.

Chúng tôi thường xuyên phải yêu cầu họ xóa GOTV mỗi khi tập luyện trên server của họ”, YNk viết trên Twitter.

forZe, một trong số các teams chuẩn bị tham gia Flashpoint 2, đã nhận rất nhiều lời chỉ trích khi tuyển mộ zoneR về dẫn dắt team academy. Khi còn làm HLV Hard Legion, zoneR đã bị ESL ban do cố ý lạm dụng spectating bug khiến anh ta bị cấm tham dự tất cả các giải đấu CS:GO chính quy trong vòng 36 tháng - quãng thời gian lâu nhất trong số tất cả các HLV có cùng sai phạm.

Chân dung zoneR, vị HLV tai tiếng bậc nhất lịch sử CS:GO chuyên nghiệp

None (Theo Dot Esports)