CS:GO lần đầu vượt 1 triệu người chơi cùng lúc sau 4 tháng, Operation 10 bị rò rỉ

Chịu -
(GameSao.vn) - Do lệnh cách ly xã hội mới áp dụng ở châu Âu hay bởi tin đồn về Operation 10?

Counter-Strike vừa tròn 20 tuổi vào ngày 08/11 vừa qua. Sau đó gần một tuần, Counter-Strike: Global Offensive đã vượt mốc một triệu người chơi cùng thời điểm (CCU) vào buổi chiều ngày 14/11.

CS:GO duy trì được hơn 1 triệu người chơi cùng lúc trong 40 phút đồng hồ

Lần cuối cùng tựa game FPS của Valve đạt được thành tích này là vào tháng 6 với 1,011,177 CCU. Theo thời gian, lượng người chơi trung bình của CS:GO ít nhiều vẫn được giữ nguyên trong khi không còn duy trì được đỉnh cao như trước đó bốn tháng.

Cụ thể là vào 14g30 ngày 14/11, CS:GO đột ngột có 1,008,822 người chơi cùng lúc - theo thống kê của SteamDB. Con số này vượt xa so với đỉnh điểm của các tháng 7, 8, 9 và 10/2020 với trung bình khoảng 850,000 người chơi.

Theo suy luận của cộng đồng, lượng người chơi CS:GO bất ngờ gia tăng là do châu Âu lại đang áp dụng những quy định nghiêm ngặt về giãn cách xã hội trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Đây cũng là nguyên nhân biến CS:GO trở thành tựa game phổ biến nhất Steam từ tháng 3 tới giờ.

Chu kỳ thành công nhất của CS:GO kéo dài từ tháng 3 tới tháng 6/2020, quãng thời gian chứng kiến tựa game thu hút hơn một triệu người chơi cùng lúc mỗi tháng và thậm chí còn thiết lập kỷ lục 1,308,963 CCU hồi tháng 4.

Đây rõ ràng là một tín hiệu tích cực với CS:GO khi nhiều streamers lừng danh đang quay lưng với tựa game FPS lâu năm. Michael “shroud” Grzesiek còn dán nhãn đây là “dead game” tại thời điểm Riot Games tung ra VALORANT.

Bên cạnh đó, đây cũng không phải thời điểm đấu trường chuyên nghiệp sôi động bởi có quá ít các giải đấu đáng chú ý vào cuối năm 2020.

Những thông tin rò rỉ về Operation 10 mới đây càng khiến cho CS:GO được quan tâm nhiều hơn. Bởi thế, cộng đồng tin rằng đây sẽ là lúc không thể thích hợp hơn để Valve sớm phát hành Operation tiếp theo.

Nếu nhà phát triển quyết tâm giới thiệu nội dung mới mẻ nào đó vào cuối tháng này, nhiều khả năng CS:GO sẽ còn thiết lập nhiều kỷ lục đáng nhớ khác.

Operation 10 có gì?

Vài tuần qua, cộng đồng có nhiều thứ để thảo luận hơn liên quan tới những thông tin được cho là rò rỉ từ Operation 10.

Ít ngày trước, Nors3, chuyên gia đưa tin CS:GO, khẳng định rằng “Operation 10 đã được xác thực và sẽ sớm ra mắt”. Fan hâm mộ càng có nhiều thứ để “hóng” hơn khiValve News Network (VNN) đăng tải video cung cấp thông tin về những kế hoạch sắp tới Valve dành cho tựa game FPS chủ lực.

Theo VNN, sau khi theo dõi mỗi bản update CS:GO từ tháng 11 năm ngoái, họ tin rằng Valve đang làm thứ gì đó có tên “Seasonal Operations” sẽ sớm được giới thiệu trong tháng này.

Operation 10 rất có thể sẽ xoay quanh chủ đề mùa đông và tuyết trắng. Manh mối lớn nhất dẫn đến giả thuyết này là map “Frostbite” trong Danger Zone - thứ từng bị leak trong các bản update chính thức.

Seasonal Operations sẽ mang các chủ đề riêng biệt đem theo nội dung lẫn skins đồng nhất cho người chơi.

Điểm nhấn của Operation 10 chắc chắn phải kể tới game mode 1v1, nơi game thủ có thể thách đấu đọ trình nhau. VNN đã điều tra Shattered Web năm ngoái và phát hiện rất nhiều dữ liệu đáng ngờ.

Một lần nữa, Valve sẽ bổ sung các nhiệm vụ co-op để tận dụng lợi thế của Danger Zone và chúng sẽ khá giống với đợt update Shattered Web.

VNN có đề cập tới một trong những nhiệm vụ co-op dạng hầm ngục (dungeon) trên nền Source 2. Theo kịch bản, một chiếc trực thăng sẽ đưa người chơi đến một cấp độ ngẫu nhiên trong hầm ngục. Tại đó, bạn cùng đồng đội cần chiến đấu để vượt qua kẻ dịch và dọn sạch khu vực.

Đây có thể là dạng co-op yêu cầu sinh tồn lâu nhất có thể, tiêu diệt từng lớp dịch trong một khoảng thời gian cho phép.

Ngoài ra, VNN cũng chỉ ra rằng Danger Zone sắp có một vũ khí mới tên Tripwire và sắp rework Office cùng Mirage.

Chịu