[CS:GO] IMBA Net tổ chức buổi PubStomp đầu tiên dành cho cộng đồng game thủ CS:GO

(GameSao) PubStomp là hình thức mà các game thủ có thể cùng ngồi chung với nhau, cùng xem trực tiếp một giải đấu trong một quán cafe, một quán bar, hay các địa điểm khác có màn chiếu lớn. Game thủ được vừa xem vừa được phục vụ ăn uống, bàn luận, cổ vũ, hò hét cho Team mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, mô hình này mới chỉ thành công ở cộng đồng DOTA 2 Việt Nam, còn cộng đồng CS:GO tuy lớn mạnh nhưng lại chưa có một hoạt động nào mang tính phong trào cao như thế này cả - ngoại trừ các giải đấu được tổ chức để các team trong nước ganh đua với nhau. Có thể nói đây là một điều khá là đáng tiếc đối với phong trào E-sport non trẻ ở nước ta. Bởi như đã biết, CS:GO hiện vẫn đang là tựa game FPS ăn khách nhất mọi thời đại và gần như đang là game FPS có nhiều hệ thống thi đấu nhất hiện nay.

Mặc dù vậy, việc thiếu một caster chất lượng am hiểu về game cũng như phong cách bình luận chuyên nghiệp, thiếu một studio với trang thiết bị đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình của CS:GO khiến cho việc phổ biến các giải đấu lớn trên thế giới dừng lại ở việc người chơi ngồi theo dõi trên các kênh của caster nước ngoài. 

Chính vì vậy, anh Trần Quang Hạnh - chủ của hệ thống net IMBA được cho là tốt nhất Việt Nam hiện nay - đã tiến hành tổ chức buổi Pubstomp đầu tiên dành cho CS:GO. Khu vực tổ chức nằm tại Imba eSports Stadium - địa chỉ 86B Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Hệ thống quán net của vốn có được tiếng vang lớn trong cộng đồng game thủ thủ đô nhờ vào kết cấu phòng chơi với chỗ ngồi rộng rãi, đi kèm với đó là phần cứng kèm gaming gear chất lượng và dịch vụ tốt đối với game thủ.

Đặc biệt là tại Imba eSports Stadium - địa chỉ 86B Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội, anh Hạnh đã bố trí một khu vực rộng rãi và thoải máu ngay tại trung tâm. Với sức chứa 50 chỗ ngồi kèm theo màn hình với máy chiếu và máy cấu hình cao dành cho caster.

Vào 4 ngày 12-15,  Imba eSports Stadium sẽ chính thức mở sự kiện PubStomp đầu tiên cho CS:GO để phục vụ các game thủ theo dõi giải đấu lớn nhất năm 2015 tính đến thời điểm này là ESL Katowice dưới hình thức phát sóng qua kênh Twitch chính thức của giải đấu. Các game thủ sẽ được hoà mình vào cảm xúc của các Team mình yêu thích, được trao đổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau. Thậm chí có thể giao lưu trực tiếp với nhau tại các dàn máy chất lượng cao được bố trí xung quanh khu vực sân khấu.

Với khu vực theo dõi rộng rãi và thoải mái, được phục vụ ăn uống đầy đủ và hoàn toàn không thu thêm bất kỳ khoản phí nào. Đây có thể coi là một cơ hội tốt để CS:GO đi sâu vào lòng game thủ, tạo ra không gian sôi động giúp các game thủ có thể trao đổi thảo luận, bày tỏ cảm xúc về Team mình yêu thích cũng như chơi cùng nhau. Hi vọng với sự kiện này, CS:GO sẽ như DOTA 2 và Liên minh huyền thoại, trở thành môi trường E-sport chuyên nghiệp cho cộng đồng game thủ Việt.

 

Từ khóa: