[CS:GO] GuardiaN tạm nghỉ thi đấu cho tới Major tiếp theo

2016 -
(GameSao.vn) – Chưa rõ player 28 tuổi có quay trở lại hay sẽ sớm đưa ra quyết định giải nghệ.

Ladislav “GuardiaN” Kovács, cựu AWPer của Natus Vincere, đã lên kế hoạch tạm rời xa các sàn đấu Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp cho tới kỳ Major kế tiếp, diễn ra từ 16-24/5 sắp tới.

GuardiaN đã không chơi cho bất cứ một team chuyên nghiệp nào sau khi bị kick khỏi Na`Vi vào ngảy 24/01 vừa qua. Cụ thể hơn, Na`Vi đã đưa về Ilya “Perfecto” Zalutskiy, rifler sắp bước sang tuổi 20, từ Syman Gaming để thế chỗ cho cựu binh sinh năm 1991.

Trong buổi livestream vào hôm qua (06/02), GuardiaN cho biết anh đang cân nhác về những lựa chọn. Và vì chưa vướng bận chuyện tập luyện và thi đấu nên GuardiaN sẽ tập trung vào công việc streaming.

Tôi sẽ nghỉ một thời gian cho tới Major tiếp theo, và sau Major, tôi sẽ xem thế nào”, pro player người Slovakia nói với khán giả. “Nhưng tôi vẫn sẽ stream.

Mặc dù GuardiaN từng được coi là một trong những AWPers xuất sắc nhất thế giới cách đây vài năm nhưng phong độ của anh đã sụt giảm đáng kể vào thời điểm hiện tại.

Năm ngoái được cho là quãng thời gian tồi tệ nhất trong sự nghiệp của anh ta. Bởi 2019 là năm duy nhất kể từ 2013 GuardiaN không được xướng tên là một trong những players hàng đầu – theo công bố của HLTV.

Trong giải đấu gần đây nhất tham dự cùng Na`Vi, EPICENTER 2019 vào tháng 12 năm ngoái, Guardian còn bị HLTV đánh giá là mắt xích yếu nhất trong đội hình team CS:GO CIS. GuardiaN vẫn có thể sẽ trở lại vào nửa cuối năm 2020 hoặc giải nghệ như Edouard “SmithZz” Dubourdeaux đã làm vào hôm 03/02.

2016 (Theo Dot Esports)