[CS:GO] Giải đấu Major tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm sau

Gamer -
(GameSao.vn) – Valve vẫn giữ nguyên quyết định: chỉ tổ chức hai giải Major CS:GO trong một năm.

Có vẻ như 2017 sẽ là năm thứ hai liên tiếp chỉ hai có giải đấu Valve Major diễn ra, với ELEAGUE và PGL Major chỉ xuất hiện vỏn vẹn đúng một lần.

Giải đấu Major thứ 12 trong lịch sử Counter-Strike: Global Offensive sẽ được tổ chức vào khoảng đầu năm 2018, tương tự như ELEAGUE Major hồi đầu tháng 01 vừa qua, HLTV đưa tin. Dường như Valve sẽ tiếp tục phong cách chỉ tổ chức hai giải Major chia đều mỗi khoảng nửa năm, như fan hâm mộ đã từng được chứng kiến từ 2016 đến giờ.

Trước đó, từng có ba giải đấu Major trị giá 250.000 USD được DreamHack và ESL tổ chức ở mỗi năm 2014-2015. Giờ sẽ chỉ có hai giải Major giá trị một triệu USD diễn ra hàng năm bởi nhiều tổ chức thể thao điện tử khác nhau, như PGL, ELEAGUE và MLG.

Giải thưởng có thể sẽ còn lớn hơn thế khi mà số lượng các giải Major đã được cắt giảm.

Các nhà tổ chức giải đấu đã đề xuất lộ trình tổ chức sự kiện ở kỳ Major tiếp theo lên Valve bao gồm ELEAGUE, PGL, DreamHack, ESL và StarLadder. MLG, “chủ xị” của kỳ Major Bắc Mỹ đầu tiên tại Colombus, Ohio, Mỹ là tổ chức đáng chú ý nhất không tham gia.

Mới đây, Valve đã phải đón nhận nhiều lời chỉ trích bởi hệ thống Major của họ, chủ yếu là về tổ chức và công tác quản lý yếu kém. Fan và các tuyển thủ chuyên nghiệp hy vọng rằng, Valve sẽ cải cách các giải đấu Major trong tương lai, ở cả các vòng đấu loại lẫn định dạng trận đấu phù hợp hơn sau một quãng thời gian dài chờ đợi giữa các kỳ.

Gamer (Theo Dot Esports)