[CS:GO] Đội trưởng gla1ve tạm nghỉ 3 tháng, Astralis dùng JUGi thế chỗ

ABC -
(GameSao.vn) – JUGi sẽ có màn ra mắt Astralis vào tối nay sau một tuần gia nhập tổ chức Đan Mạch.

Astralis thông báo tân binh Jakob “JUGi” Hansen sẽ thế chỗ Lukas "gla1ve" Rossander trong ba tháng tới do in-game leader cảm thấy căng thẳng và kiệt sức trong môi trường Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp và cần thời gian nghỉ ngơi.

gla1ve cho biết anh đã đưa ra quyết định sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ riêng và Kasper Hvidt - Giám đốc Thể thao của Astralis Group kiêm cựu thủ môn bóng ném chuyên nghiệp.

Cũng theo lời gla1ve, anh và đồng đội tại Astralis đã thử nhiều cách để giảm tải bớt nhiệm vụ của in-game leader trong đội hình. Nhưng chung cuộc, player sinh năm 1995 cho rằng kéo dài kỳ nghỉ là cách tốt nhất để hâm nóng lại niềm đam mê với CS:GO.

JUGi gia nhập Astralis vào ngày 11/5 vùa qua sau nhiều lời đồn đoán. Anh cũng là tân binh thứ hai của team CS:GO số một thế giới – theo đánh giá của HLTV – khi Astralis muốn làm dày thêm băng ghế dự bị để các players trong đội hình chính có nhiều thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức hơn.

Kasper Hvidt nói với WIN.gg rằng nỗ lực lấp đầy băng ghế dự bị của Astralis không giống với bất cứ team CS:GO nào từng làm từ trước tới nay.

Đội hình thi đấu của Astralis tại DreamHack Masters Spring 2020: Châu Âu

Tôi tin rằng đó là sự khác biệt lớn nhất và tôi tn vào màn trình diễn của Astrails, thể trạng cũng như cách thức hoạt động của tổ chức rất khác so với trường hợp của những teams khác (đang cố gắng làm theo)”, Giám đốc Thể thao của Astralis tự tin trả lời khi ký hợp đồng với JUGi.

Danny "zonic" Sørensen, HLV Trưởng của Astralis, thừa nhận sự vắng mặt của gla1ve trong vài tháng tới không phải là một sự bất ngờ. Sau khi bày tỏ sự phấn khích về màn ra mắt sắp tới của JUGi trong màu áo Astralis tại DreamHack Masters Spring 2020: Châu Âu, zonic nói rằng cả anh lẫn team đều đã “chuẩn bị sẵn sàng” để chơi stand-in cho gla1ve.

gla1ve gọi việc tạm nghỉ thi đấu ba tháng là "quyết định khó khăn nhất cuộc đời"

Nếu quan tâm, độc giả có thể theo dõi trận đấu chính thức đầu tiên của JUGi cho Astralis gặp Heroic vào lúc 19g00 hôm nay (19/5).

ABC