[CS:GO] dev1ce xác nhận gla1ve trở lại Astralis vào tháng 8, Xyp9x vẫn nghỉ vô thời hạn

(GameSao.vn) - Nhiều khả năng IGL của Astralis sẽ giữ lời hứa với các fan hâm mộ.

In-game leader của Astralis sẽ sớm trở lại với những trận đấu Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp. Người đồng đội “dev1ce” đã xác nhận “gla1ve” sẽ kết thúc kỳ nghỉ phép vào tháng 8 tới, trong khi ngày trở lại của “Xyp9x” vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

dev1ce đã giải đáp thắc mắc của số đông fan hâm mộ Astralis trong buổi podcast mới được HLTV thực hiện hôm qua (22/6). AWPer khẳng định cả hai đều không phải chịu sức ép để quay trở lại thi đấu nhưng tổ chức vẫn mạo hiểm với trường hợp của gla1ve.

Xuất hiện một vấn đề mà bạn phải hết sức thận trọng. Bạn có thể lại một lần nữa gây áp lực lớn lên mọi người và sẽ thấy khó khăn hơn nhiều khi quay trở lại”, dev1ce úp mở.

Lần lượt gla1ve và Xyp9x đều tạm thời rời khỏi đội hình thi đấu của Astralis hồi tháng trước. Bộ đôi này cùng đưa ra lý do rằng căng thẳng và kiệt sức là nguyên nhân chính khiến họ tạm nghỉ thi đấu. Tổ chức cũng cho biết sẽ hỗ trợ họ phục hồi sức khỏe tinh thần.

Nếu như gla1ve kịp trở lại vào tháng 8 thì điều đó chứng tỏ anh đã giữ lời hứa với các fan hâm mộ. Trước đó, IGL của Astralis tuyên bố sẽ tạm thời vắng mặt ba tháng do “căng thẳng và kiệt sức” với hy vọng kỳ nghỉ sẽ giúp anh lấy lại trạng thái tốt nhất.

Sự thống trị của Astralis trong giới CS:GO chuyên nghiệp suốt một thời gian dài có thể đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của gla1ve và Xyp9x. Nhưng nhìn ở góc độ khác, đây là một dịp không thể tốt hơn để một trong những tổ chức esports lớn mạnh nhất thế giới quan tâm tới sức khỏe cũng như thể trạng của các players.

Có thể phải mất thêm một thời gian nữa Astralis mới sở hữu đầy đủ “binh hùng tướng mạnh”. Nhưng ngay khi cặp gla1ve và Xyp9x hội quân với đồng đội, chắc chắn Astralis vẫn sẽ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch ở mọi giải đấu họ tham gia.

2016 (Theo Dot Esports)