[CS:GO] Cựu HLV Na`Vi vẫn hoạt động esports bất tuân lệnh ban 10 tháng

(GameSao.vn) - Phía Flashpoint đã loại bỏ Hard Legion và sẽ sớm có hình phạt đích đáng dành cho tổ chức lẫn HLV starix.

Sergey "starix" Ischuk, HLV xuất thân từ cựu pro player Counter-Strike: Global Offensive, đang gặp rất nhiều rắc rối dạo gần đây.

Chân dung starix, người đã có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực esports chuyên nghiệp với tư cách player lẫn HLV

Christopher "⁠MonteCristo⁠" Mykles, ủy viên của Flashpoint, đã tiết lộ với HLTV rằng starix đã bị bắt gặp đang huấn luyện Hard Legion tại Open Qualifier #2 thuộc Flashpoint Season 2 bất chấp đang phải chịu lệnh ban 10 tháng từ Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) sau vụ điều tra lạm dụng spectating bug.

Theo đó, starix đã gian lận trong 15 rounds đấu gặp Tricked tại vòng loại châu Âu thuộc IEM Katowice 2017. Nhưng dù đang trong quãng thời gian bị cấm hoạt động esports chuyên nghiệp, HLV 32 tuổi người Ukraine vẫn dẫn dắt Hard Legion do nhận thấy “thiếu hụt hệ thống tự động phát hiện các HLV bị ban.

Cụ thể, starix đã không bị hệ thống tự động của FACEIT phát giác và đã giúp Hard Legion vượt qua một vài trận đấu. Nhưng càng về cuối, vòng loại của Flashpoint Season 2 đã có sự chuẩn bị kỹ càng hơn và đây là nguyên nhân khiến đội ngũ quan trị viên của FACEIT loại bỏ HLV người Urkraine.

Trong khi chia sẻ thông tin với HLTV, MonteCristo chỉ ra rằng việc thiếu hụt một hệ thống phát hiện tự động để lọc các players và HLV bị ban là một vấn đề lớn - đặc biệt tại các vòng loại, nơi có rất nhiều teams tham gia.

MonteCristo nhấn mạnh rằng những players và HLV bị ban đều không được phép tham dự Flashpoint Season 2 và nhiều khả năng Hard Legion sẽ phải đối mặt với những hình phạt bổ sung.

starix có thể bất chấp bỏ qua án phạt để huấn luyện Hard Legion nhưng bản thân tổ chức có thể ngăn chặn tình huống này nếu như họ thực sự muốn làm.

Đáng nói là starix chưa bao giờ coi trọng lệnh cấm và anh ta cũng tỏ ra khá bình thản khi biết mình bị ban do lạm dụng spectating bug. Thậm chí trước đó, starix cũng dính vào một cuộc tranh cãi nhỏ và cáo buộc Valve che giấu sự thật Robin “Flusha“ Rönnquist gian lận để bảo vệ hình ảnh.

Trong khi đó chưa từng có bất cứ bằng chứng nào chứng minh Flusha gian lận và dĩ nhiên starix tiếp tục nhận phải những lời chỉ trích gay gắt từ cộng đồng CS:GO.

2016 (Theo AFK Gaming)