[CS:GO] Cộng đồng Trung Quốc kháo nhau Source 2 sẽ đến tay vào ngày 18/5

None -
(GameSao.vn) – Người chơi CS:GO sắp được trải nghiệm engine mới sau đây hai tuần lễ?

Source 2 vẫn đang là chủ đề “nóng” nhất trong cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive suốt vài tháng trở lại đây. Và có vẻ như Valve không muốn fan hâm mộ chờ đợi lâu hơn nữa.

Đợt rò rỉ các đoạn mã nguồn Source của CS:GO 2017/2018 trên mạng xã hội cách đây 10 ngày có vẻ như đã tác động tới nhà phát triển.

Tài khoản Weibo của B5 – nền tảng thi đấu CS:GO chính thống tại Trung Quốc (tương tự như FACEIT hay ESEA) – thông tin Source 2 sẽ cập bến CS:GO vào ngày 18/5. Mặc dù không đề cập tới năm nào nhưng tỉ lệ cao sẽ là năm 2020 – khớp với nhiều tin đồn dạo gần đây cho hay Valve đang muốn sử dụng engine mới cho tựa game thu hút nhiều người chơi nhất trên Steam vài tháng qua.

Mặt khác, nhiều nguồn tin cho rằng ngày Steam và Source 2 có mặt tại Trung Quốc sẽ trùng khớp. “2Eggs”, một trong những đối tác của CS:GO, cung cấp bằng chứng cho thấy Steam sẽ được phát hành tại Trung Quốc “trong vài tuần tới”.

Rõ ràng sự xuất hiện của VALORANT tới từ Riot Games đang ít nhiều ảnh hưởng tới Valve, buộc họ phải sớm làm điều gì đó tích cực với CS:GO – tựa game sắp tròn tám năm tuổi.

Source 2 được kỳ vọng sẽ mở đầu một kỷ nguyên mới cho CS:GO, thu hút nhiều người chơi hơn và tạo đà phát triển cho mảng esports.

Valve cũng đã nâng cấp engine của Dota 2 lên Source 2 vào tháng 6/2015

Dự kiến khi CS:GO chuyển sang Source 2 sẽ giúp cải thiện hiệu suất, lối chơi mượt mà hơn khi lược bỏ đi nhiều vấn đề tồn đọng trong suốt một thời gian dài. Về cơ bản, Source 2 engine sẽ giúp CS:GO vẫn giữ được gameplay kinh điển, cải tiến chất lượng đồ họa và tỉ lệ khung hình – những yếu tố cốt lõi tạo nên tựa game FPS đỉnh cao.

CS:GO luôn vững vàng ở ngôi đầu trên BXH những tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam trong gần ba tháng qua

Coronavirus bùng phát khiến nhiều game thủ ở nhà phòng chống đại dịch khiến CS:GO liên tục phá vỡ những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trên Steam từ đầu tháng 02.

Cách đây hai tuần lễ, CS:GO đã phá kỷ lục của Dota 2 (1,291,328) để trở thành tựa game có lượng người chơi cùng lúc đạt đỉnh cao nhất trên Steam với 1,308,963.

Với việc Source 2 đang rục rịch ra mắt, fan hâm mộ CS:GO đang kỳ vọng nó sẽ sớm trở thành tựa game “ăn khách” nhất lịch sử Steam, vượt mặt PlayerUnknown’s Battlegrounds với hơn 3.2 triệu người chơi cùng lúc ở thời điểm đỉnh cao.

None