CS:GO có nhiều người chơi nhất nhất kể từ năm 2017

ABC -
(GameSao.vn) – Tựa game FPS của Valve đã đạt đỉnh hơn 760,000 người chơi cùng lúc vào tháng 12/2019.

Mặc dù Counter-Strike: Global Offensive đã được phát hành vào tháng 8/2012 nhưng mùa lễ hội mới đây lại là một trong những tháng tươi đẹp nhất của tựa game kể từ năm 2017.

Vào tháng 12 vừa qua, số lượng người chơi CS:GO đã gia tăng theo cấp số nhân. Đỉnh điểm là 767,060 người chơi cùng lúc biến đây trở thành con số lớn nhất tính từ tháng 01/2017 – quãng thời gian CS:GO đạt mức cao nhất là 814,616 người chơi cùng thời điểm.

Nguyên nhân của việc số lượng người chơi CS:GO gia tăng nhẹ lần này vẫn chưa được làm rõ. Bởi không có bất cứ Major nào được tổ chức cũng như chẳng có hoạt động đáng chú ý nào diễn ra – vốn là hai yếu tố chính giúp gia tăng số lượng người chơi trong quá khứ.

Operation mới đây nhất là Shattered Web cũng đã được tung ra vào tháng 11.

Năm 2017, một lý do được đưa ra khiến CS:GO thu hút nhiều người chơi hơn bình thường là bởi giải đấu ELEAGUE Major được tổ chức tại Atlanta, Mỹ từ 22-29/01. Sự kiện này đã quy tụ những teams hàng đầu như nhà vô địch Astralis, “gã khổng lồ” Ba Lan Virtus.pro và cựu vương Major SK Gaming.

Tại thời điểm đó, CS:GO Đan Mạch đã phá “dớp” không thể vô địch Major và nó cũng được coi là khởi nguồn của kỷ nguyên thống trị mang tên Astralis.

Cách đây một năm, Valve đã thực hiện nhiều thay đổi triệt để bù đắp cho sự thiếu hụt về lượng người chơi. Khi đó, CS:GO đã chứng kiến một bước thụt lùi về số lượng người chơi, dẫn đến mức thấp nhất trong lịch sử 420,261 người hồi tháng 7.

CS:GO trở thành tựa game free-to-play giúp cải thiện số lượng người chơi nhưng cũng kéo theo sự đổ bộ của nhiều hackers/cheaters trở thành một vấn đề nan giải, chưa thể tìm cách tháo gỡ.

Cùng với đó, Valve đã giới thiệu mode battle royale trong CS:GO, Danger Zone, và liên tục update kể từ khi tung ra.

Và rồi lại thêm một lần nữa, CS:GO đã chứng minh đây là một trong những tựa game kinh điển, vẫn đứng vững trước thách thức của thời gian.

ABC (Theo Dot Esports)