[CS:GO] Cloud9 vô địch DreamHack Denver

Chịu -
(GameSao.vn) – Đây mới chỉ là danh hiệu đầu tiên của team CS:GO Bắc Mỹ trong năm nay.

Một dịp cuối tuần ngắn ngủi của giải đấu Counter-Strike: Global Offensive, DreamHack Denver, đã khép lại với chiến thắng thuộc về ứng viên vô địch tới từ Bắc Mỹ trong số tổng cộng tám teams tham dự.

Chiến thắng giúp cho C9 kiếm được 50.000 USD tiền thưởng. Họ chỉ để thua duy nhất một map, trong trận gặp Mousesports tại Bán kết, trong ba ngày diễn ra giải đấu.

Khởi đầu cuối tuần vừa qua tại sân nhà Denver, Colorado, Mỹ, C9 đã cho thấy sự áp đảo tại vòng bảng, nơi có hai đối thủ là Tempo Storm và Renegades. C9 đánh bại Tempo Storm 16-4 tại map Inferno và Renegades với tỉ số 16-1 ở map Train.

Jake "Stewie2k" Yip là player chói sáng nhất ở cả hai trận đấu khi sở hữu 27 kills cùng 141,7 sát thương trung bình mỗi round trong trận gặp Tempo Storm. Sau đó, Stewie2k tiếp tục màn trình diễn với hệ số K/D 24/3 cùng 122 ADR khi đối đầu với Renegades.

C9 đã có thời gian nghỉ ngơi khi họ không phải tham gia các trận đấu tranh vé vớt. C9 tiến thắng vào vòng play-off nhờ kết quả 2-0 có được ở giai đoạn vòng bảng và đối thủ tiếp theo sẽ là Mouz tại Bán kết.

C9 thắng map Cobblestone nhờ tình huống lội ngược dòng ở nửa sau hiệp đấu khi ở bên Counter-Terrorist. Tuy nhiên, Mouz không muốn phải sớm dừng bước và cân bằng lại tỉ số 1-1 sau map Mirage.

Overpass, map đấu quyết định, chứng kiến những pha đụng độ dữ đội từ phía cả hai teams. Chung cuộc, C9 đã giành được chiến thắng với tỉ số 22-18 sau khi vượt trội so với Mouz khi hai teams tiến hành đổi bên ở nửa sau hiệp đấu. Có tới ba thành viên của C9 ghi được 30 kills gồm Stewie2k, Tarik Celik và Tyler "Skadoodle" Latham.

Trận Chung kết Tổng của DreamHack Denver giữa C9 vs BIG diễn ra khá cân bằng. BIG nhập cuộc tốt hơn C9 ở map đấu đầu tiên, Cache, nhưng họ lại tỏ ra đuối thế dần khi bước vào thời điểm quyết định và để thua 13-16. Tiếp nối phong độ bất ổn, BIG cho thấy bộ mặt bạc nhược ở map Train và buộc phải nhìn đối phương đăng quang ngôi vô địch sau thất bại 0-2.

Đây mới chỉ là chiến thắng đầu tiên của C9 trong năm 2017, nhưng nó lại một lần nữa khẳng định vị thế top team của họ trên đấu trường CS:GO quốc tế. Chắc chắn thứ hạng trên BXH HLTV của C9 sẽ gia tăng trong vài ngày tới đây.

Mặc dù các team hàng đầu khác không tham dự DreamHack Denver nhưng đây vẫn là một chiến thắng ngọt ngào và đầy ý nghĩa với đội trường Tarik cùng những đồng đội.

Chịu (Theo Dot Esports)