[CS:GO] CCS LAN finals: Ngôi vô địch gọi tên Team SoloMid

Mase -
(GameSao) - Vốn là 1 tên tuổi không đuợc đánh giá cao khi giải đấu bắt đầu, TSM đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn thuyết phục và đã dành chức vô địch giải LAN đầu tiên của mình trong năm 2015 và lấy về số tiền thuởng lên đến 40.000$. Để dành chức vô địch này, TSM đã phải vuợt qua các tên tuổi lớn như: Fnatic, EnvyUs và NiP.

Trận chung kết của giải đấu diễn ra giữa TSM và Fnatic. Đây là 1 cuộc hội ngộ giữa 2 team khi TSM chính là team đã đẩy Fnatic xuống nhánh thua ở luợt trận đầu tiên. Đây là cơ hội tốt để Fnatic trả “mối hận” của mình với TSM. Thế nhưng ngoài suy đoán của mọi nguời thì TSM, cộng thêm 1 điểm lợi thế khi TSM ở nhánh trên, đã hoàn toàn đè bẹp Fnatic với tỉ số 3-1: De_mirage(16-11), De_dust2(11-16), De_overpass(16-11).  

Ở map 1 De_Mirage, nguời xem đã chứng kiến 1 màn “lật nguợc thế cờ” của TSM. Round pistol đầu tiên là màn tỏa sáng của Flusha sau 1 pha clutch 1 vs 2. Round thắng đó đã mang đến lợi thế vô cùng lớn cho Fnatic và đã giúp Fnatic thắng liền 5 round tiếp theo, đưa tỉ số map đấu đầu tiên lên 6-0. Đây là 1 tỉ số rất có lợi cho Fnatic khi họ phải bắn ở T-Side truớc. Thế nhưng vận may của Fnatic đã dừng lại ở đây. TSM đã bật nguợc lại, với sự tỏa sáng của các chàng trai Đan Mạch, đã kết thúc First Half với tỉ số 8-7. Khi sang đến T-Side, TSM đã thể hiện sức mạnh không thể ngăn cản khi chỉ cho Fnatic thắng đuợc 4 round và giành chiến thắng chung cuộc 16-11 ở map De_mirage đầu tiên này. Vậy là tỉ số chung cuộc của trận đấu là 2-0, đưa cơ hội đến chức vô địch của TSM gần hơn bao giờ hết.

Sang đến map 2 De_Dust2, Fnatic đã thể hiện mình là 1 trong những team CS:GO mạnh nhất thế giới. Với kỹ năng cá nhân “kinh khủng” của các thành viên Fnatic, họ đã hoàn toàn đè bẹp TSM ở map đấu này. Bắt đầu với map đấu với CT-Side, Fnatic đã chặn đứng hòan toàn các cuộc tấn công của TSM. Kết thúc First Half với tỉ số 12-3, Fnatic buớc sang Sencond Half với tinh thần rất phấn chấn và tràn đầy tự tin. Điều đặc biệt là ở First Half, thành viên cajub của TSM kết thúc First Half với số frag là 0. Sang đến Sencond Half, Fnatic vẫn tiếp thúc thể hiện phong độ vô cùng tốt. Họ liên tục giành những chiến thắng quan trọng, đưa tỉ số map 2 lên 15-5.

Và chỉ còn 1 round đấu nữa là Fnatic đã có thể chiến thắng trong map đấu này. Thế nhưng TSM đã thể hiện mình “không phải dạng vừa đâu”. Họ đã gây bất ngờ cho Fnatic bằng những chiến thắng liên tiếp và rút ngắn tỉ số xuống còn 15-11. Đến round thứ 27, Fnatic đã gặp khó khăn rẩt lớn khi tài chính của họ không cho phép, buộc họ phải “mua cố” với lục và giáp 2. Và duờng như quyết định đẩy nhanh A Long là quyết định đúng đắn của Fnatic khi họ nhanh chóng bắt đuợc 2 thành viên của TSM ở A Long và tiến thắng lên Bomb Site, dành chiến thắng ở round thứ 27 này, đưa kết quả map đấu thứ 2 lên 16-11 và rút ngắn kết quả chung cuộc của trận chung kết Bo5 xuống còn 2-1. Hy vọng của Fnatic đã đuợc nối dài thêm.

Map đấu thứ 3 là 1 map đấu rất quan trọng với Fnatic. De_Overpass là 1 map đấu mà Fnatic rất thích kể từ khi map này đựoc đưa và hệ thống các map thi đấu. Thế nhưng sau “sự cố” ở giải DreamHack Winter, Fnatic lại khá kị map đấu này. Với lợi thế chém dao thắng, Fnatic quyết định chọn CT-Side truớc. Với lối đánh mạnh mẽ, TSM đã dành lợi thế cho mình khi First Half kết thúc với tỉ số 9-6 nghiêng về TSM. Sang đến CT-Side, TSM lại thể hiện khả năng phòng thủ bomb site gần như hoàn hảo khiến Fnatic khá tù trong việc thi triển các chiến thuật của mình. 

TSM chỉ để Fnatic lên đuợc 5 điểm ở Sencond Half này và kết thúc map đấu thứ 3 với tỉ số 16-11, dành chiến thắng chung cuộc trong trận chung kết. Chiến thắng này thể hiện sức mạnh đáng gờm của các chàng trai Đan Mạch. Điều đặc biệt là trong trận chung kết, Fnatic đã dành chiến thắng ở cả 3 round chém dao và đuợc chọn site nhưng họ chỉ có thể dành đuợc 1 chiến thắng. Fnatic có thể rất giỏi trong việc chém dao nhưng kĩ năng bắn súng của họ duờng như không đuợc tốt cho lắm.

Giải đấu CCS được tổ chức từ ngày 17/03 đến ngày 26/4 với sự tham gia của 8 đội, đựoc chia làm 2 bảng đấu chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng thi đấu LAN. Đây là 1 giải đấy với giá trị tiền thuởng rất lớn( tổng giá trị giải thửong là 110.000$). Sau trận đấu số tiền mà các team dành đuợc như sau:

1.  Team Solomid - $40,000
2.  Fnatic - $20,000
3.  Ninjas in Pyjamas - $10,000
4.  Team EnVyUs - $5,000

Line up của TSM:

 Andreas 'Xyp9x' Højsleth

 René 'cajunb' Borg

 Peter 'dupreeh' Rasmussen

 Nicolai 'device' Reedtz

 Finn 'karrigan' Andersen

Mase (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn