[CS:GO] Các teams sẽ mất khoản chia sẻ doanh thu nếu bỏ qua nhiều hơn 2 giải đấu ESL

ABC -
(GameSao.vn) – B Site Inc sẽ nắm lợi thế trong cuộc cạnh tranh với ESL?

Các teams ký hợp đồng mới với ESL Pro League, giải đấu lớn nhất của Counter-Strike: Global Offensive, sẽ bị mất một phần doanh thu ăn chia nếu mỗi năm từ chối tham gia hai sự kiện do ESL tổ chức trở lên – theo tài liệu của Jarek “DeKay” Lewis thu thập được.

Cũng theo DeKay, nếu một tổ chức vi phạm hợp đồng, phần doanh thu mà họ đáng lý ra nhận được sẽ chia đều những teams còn lại.

Báo cáo của DeKay xuất hiện một tuần sau khi có thông tin ESL sắp tổ chức buổi gặp với ít nhất 13 teams trong khoảng thời gian từ 22-24/01 để thuyết phục họ ký vào bản hợp đồng mới với ESL Pro League thay vì gia nhập hệ thống giải đấu khác được thành lập bởi B Site Inc.

Các teams như MIBR hay Cloud9 không được nhắc tới trong danh sách của ESL. Như vậy có khả năng cao rằng họ đã quyết định chơi cho giải đấu Bắc Mỹ của B Site Inc.

Các teams CS:GO có quyền được tham dự cùng lúc cả hai giải đấu của ESL và B Site Inc. Thế nhưng lịch trình mỗi năm ngày càng trở nên dày đặc buộc họ phải đưa ra quyết định khôn ngoan nếu không muốn lịch trình bị trùng lặp, ảnh hưởng tới hình ảnh cũng như thành tích của tổ chức.

T

Chia sẻ doanh thu đang là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định cuối cùng của các teams CS:GO. Nhất là trong bối cảnh nhiều báo cáo cho hay hệ thống giải đấu của B Site Inc cam kết mức ăn chia doanh thu lên tới một triệu USD dành riêng cho các players.

Ở phía ngược lại, các players tham dự ESL Pro League sẽ chỉ nhận được một khoản nhỏ từ mức chia sẻ doanh thu của team sau khi ESL và WESA đồng loạt cắt giảm – theo tài liệu có được của DBLTAP.

ABC (Theo Dot Esports)