[CS:GO] Các chiến thuật dành cho Terrorist trong map de_dust2 (Phần 2)

(GameSao) - De dust2 là một map khá cơ bản trong CounterStrike. De dust2 khá là cân bằng, việc thắng thua phụ thuộc rất nhiều vào tactic cũng như trình độ mỗi bên. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các cách tấn công cũng như phòng thủ cơ bản bên phía Terrorist.

Mid to B

Chúng ta sẽ cùng xem xét một chiến thuật khác sử dụng cùng đội hình cơ bản đã nói qua ở phần 1. (Xem lại phần 1 tại đây)

Đội hình cơ bản trong chiến thuật Mid to B

Một lần nữa, người chơi sẽ dàn đội hình như trên, và canh chừng nếu có bất kỳ CT nào quyết định đẩy. Nếu đối phương quyết định đẩy, và bạn tiêu diệt được, thì vị trí của bạn sẽ chắc chắn hơn rất nhiều. Bạn có thể chờ cho khi còn khoảng 45 giây trước khi thực hiện chiến thuật, nhằm gây cho CT mất kiên nhẫn, tăng khả năng họ rotate vội vàng và mắc lỗi, và đó sẽ là một lợi thế rất lớn.

Bước 1: Chuẩn bị để chiếm Mid

Bước 1 trong chiến thuật Mid to B

Người chơi 2 và 4 sẽ smoke khu vực CT spawn (CT base) và Catwalk (A short), tránh việc đối phương có thể phát hiện và giết được bạn khi đang di chuyển qua khu vực cửa mid. Người chơi 1 sẽ là người coi chừng cho đồng đội trong chiến thuật này, anh ta sẽ phải canh khu vực Long và Short. Sau đó, anh ta sẽ phải giữ ở Tunnels, vì thế những người còn lại chỉ cần canh chừng khu vực Mid.

Bước 2: Chiếm Mid

Bước 2 trong chiến thuật Mid to B

Người chơi 5 sẽ bắt đầu tấn chiếm khu vực B Tunnels 1 mình. Nhiệm vụ của anh ta là đánh lạc hướng CT trong B để khỏi nhìn ra Mid. Điều này sẽ làm suy yếu khả năng phòng thủ của đối phương. Ba người chơi ở Mid sẽ flash qua cửa mid và đẩy vào, đừng quên duy trì smoke ở CT Spawn. Người chơi 1 sẽ bắt đầu di chuyển vào Tunnels và anh ta có thể nhận biết được bất kỳ kẻ thù nào đang cố gắng móc từ Catwalk.

Bước 3: Chiếm B

Bước 3 trong chiến thuật Mid to B

Sau khi khu vực B đã bị flash và nade từ 2 hướng khác nhau, người chơi 5 sẽ sử dụng smoke để che khu vực platform lại giúp anh ta có thể di chuyển vào site và phối hợp cùng đồng đội đang tiến vào từ mid. Người chơi 1 tiếp tục canh khu vực Catwalk từ Lower Tunnels.

Bước 4: Tiến vào khu vực bombsite

Điều quan trọng nhất là tất cả mọi người đều phải biết vị trí của mình để check kỹ khu vực trong site. Nếu tất cả cùng di chuyển vào và check cùng một góc, thì họ sẽ bị lộ vị trí từ nhiều góc khác nhau mà CT có thể trốn. Việc này sẽ cần luyện tập và sự hiểu ý giữa các người chơi, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi triển khai chiến thuật này. Hãy hy vọng là việc đẩy vào từ 2 góc khác nhau, bạn sẽ có thể tiêu diệt được bất kỳ kẻ địch nào cố thủ từ phía sau, khi mà chỉ có vài khu vực trong bombsite để canh giữ các lối vào.

Bước 4 trong chiến thuật Mid to B

Bước 5: Phòng thủ bombsite

Một khi bomb đã được đặt, thì tất cả mọi lối vào đều cần được canh chừng. Hãy cố gây 1 lượng flash nhất định ra khu vực Mid, nhằm kiềm chân CT. Người chơi 1 sẽ di chuyển lên cầu thang, nhằm gây bất ngờ cho bất kỳ đối phương nào tấn công vào từ Tunnels

Bước 5 trong chiến thuật Mid to B

Nếu bạn có 5, hoặc thậm chí là 4 người chơi, bạn sẽ có khả năng để phòng thủ khu vực B cho dù còn đến tận 5 CT. Đây là một khu vực rất khó để chiếm lại, đặc biệt là khi thời gian còn rất hạn chế. Chỉ cần chắc chắn rồi mọi góc đều đã được canh kỹ, và không bao giờ đẩy ra ngoài để đuổi theo CT. Tất cả mọi người chỉ trừ lurker (người chơi canh chừng ở khu vực tunnel) nên ở yên trong site, và chắc chắn là họ có chỗ để núp khi địch ném flash vào. Xem lại phần 1 tại đây

Chúc các bạn may mắn, các chiến thuật khác sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Hưng "PoohVz" Nguyễn