[CS:GO] C9 kích nổ ‘bom tấn’ ALEX bằng bản hợp đồng 3 năm trị giá hơn 38 tỷ đồng

2016 -
(GameSao.vn) - Đây sẽ là mảnh ghép đầu tiên trong nỗ lực gây dựng lại đội hình CS:GO của C9.

Tổ chức esports hàng đầu Bắc Mỹ đã chọn player người Vương quốc Anh, Alex "ALEX" McMeekin, là mảnh ghép đầu tiên mở đầu cho công cuộc tái thiết team Counter-Strike: Global Offensive.

Player 24 tuổi gia nhập Team Vitality vào 28/12/2018 để thay thế cho Vincent “Happy” Schopenhauer. Sự có mặt của ALEX, Vitality đã đứng vững trong top 10 team CS:GO mạnh nhất thế giới năm 2019 với bốn chức vô địch với điểm nhấn là hai danh hiệu Esports Championship Series (ECS) Season 7 và EPICENTER 2019.

Dù vậy, ALEX đã quyết định tạm vắng mặt khỏi đấu trường CS:GO chuyên nghiệp vào tháng 3 do lịch trình luyện tập và thi đấu căng thẳng.

Theo Tổng Giám đốc team CS:GO mới được bổ nhiệm của C9, Henry “HenryG” Greer, ALEX đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn ba năm trị giá 1.65 triệu USD (hơn 38 tỷ đồng) bắt đầu từ ngày 09/9/2020.

Nhưng thông tin như thế này thường không được công khai trong giới esports. Nhưng C9 và HenryG lại muốn tạo ra sự khác biệt thông qua đoạn tweet được đăng tải vào đêm qua (10/9) theo giờ Việt Nam.

Tôi rất vui khi có thể tiết lộ chi tiết hơn bản hợp đồng của anh ấy (ALEX) so với những gì bạn từng biết về những thương vụ ‘bom tấn’ từ trước đến giờ”, HenryG viết. “Tôi coi đây là màn tán dương cho sự đầu tư của chúng tôi cho một tài năng đẳng cấp thế giới cũng như sự cam kết lâu dài để xây dựng một team đặc biệt dành cho các players.

Trả lời phỏng vấn 1pv.fr, ALEX cho biết đã có rất nhiều tổ chức quan tâm tới anh trong quãng thời gian ngồi dự bị tại Vitality. Nhưng họ đã nhanh chóng bỏ cuộc khi nghe thấy mức giá mua lại ALEX dao động từ 500,000 tới 600,000 USD.

Chỉ còn mỗi FaZe Clan là vẫn theo đuổi và bản thân ALEX đã nói với Vitality hãy để anh đến đó. Bất ngờ vào ngày hôm sau, FaZe công bố đem về Markus "Kjaerbye" Kjaerbye và bản thân ALEX cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

"Đó hẳn là một cơ hội tốt nhưng tôi không nghĩ rằng tôi sẽ nói rằng mình thấy tiếc vì không ký hợp đồng với FaZe vì họ là một phần trong hệ thống giải đấu ESL/BLAST mà tôi muốn tránh né", ALEX chia sẻ,

Sắm vai in-game leader và cũng là thành viên đầu tiên trong đội hình mới mẻ của C9, ALEX có thể sẽ di chuyển ít hơn so với thời còn chơi cho Vitality. Bởi lẽ C9 là một trong những thành viên sáng lập của giải đấu FLASHPOINT và không hợp tác với những nhà tổ chức sự kiện CS:GO khác như ESL hay BLAST Premier.

Theo HenryG, ALEX sẽ sát cánh bên cạnh những players Anh Quốc khác trong đội hình CS:GO mới toanh của C9 sau khi giải tán toàn bộ thành viên lẫn ban huấn luyện vào tuần trước.

Rất có khả năng C9 sẽ tuyển mộ thêm Owen “smooya” Butterfield, player tự do, hoặc Thomas Utting từ Endpoint. Họ là hai trong số những players Vương quốc Anh giàu kinh nghiệm và cũng đẳng cấp nhất trong giới CS:GO chuyên nghiệp.

2016 (Theo Dot Esports)