[CS:GO] Bug lạ kick người chơi nếu ném Molotov vào đồng đội trước halftime

2016 -
(GameSao.vn) - Nhiều người report bug "dị" ít ngày qua.

Đã lâu rồi người chơi mới phát hiện mỗi bug “dị” như thế trong Counter-Strike: Global Offensive và có vẻ như nó bắt nguồn từ giải pháp mang tính nửa vời của Valve.

Đáng nói là lỗi này đã được rất nhiều người chơi báo cáo trong vài tháng qua nhưng nhà phát triển lại làm ngơ chưa có bất cứ động thái khắc phục nào cả.

Theo đó, bug xuất hiện khi một người chơi ném Molotov hoặc Incendiary Grenade vào đồng đội ngay trước khi trận đấu tạm dừng để tiến hành đổi bên.

Mặc dù Valve đã tung ra bản update vào cuối tháng 5 khẳng định rằng “theo logic trò chơi, người chơi không còn sát thương trong freeze time” nhưng có vẻ như “team damage” do Molotov/ Incendiary Grenade vẫn tác động.

Kỳ lạ hơn là dù đồng đội nhận sát thương đốt nhưng nó lại không được hiển thị trên màn hình. HP của người dính sát thương không đổi nhưng người ném lại bị kick do cố ý làm tổn hại đồng đội.

Từ đoạn clip bên trên, rõ ràng là trong freeze time người chơi không thể nhận sát thương nhưng vẫn có thể gây damage?! Nghe có vẻ vô lý nhưng bug lại cực kỳ thuyết phục?!

Giả thuyết được đưa ra là người chơi này đã bị hệ thống phát hiện hành vi cố tính gây “team damage” và tài khoản bị đưa vào trạng thái “cooldown period”.

Nhìn lại động thái của Valve cách đây gần năm tháng, có vẻ như nhà phát triển đã cố gắng sửa lỗi nhưng lần này bug đã biến tướng khó lường hơn trước. Cho đến nay, cộng đồng đã report nhiều trường hợp tương tự biến bug này trở nên không quá hiếm gặp.

Nếu Valve chú trọng ý kiến phản hồi của cộng đồng thì nó sẽ không quá khó để khắc phục trong thời gian tới.

2016 (Theo AFK Gaming)