[CS:GO] BLAST cho phép các teams thay người ngay trong trận

ABC -
(GameSao.vn) – BTC hệ thống giải đấu BLAST Premier cho phép các teams thực hiện quyền thay đổi nhân sự giữa các maps đấu.

BLAST, một trong những nhà tổ chức giải đấu lớn nhất giới Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp, đang dự tính thay đổi một quy tắc cho phép thay người vào khoảng nghỉ giải lao của các trận đấu – theo một báo cáo của Jarek “DeKay” Lewis được đăng tải trên trang DBLTAP.

Bộ quy tắc của BLAST cho phép các teams thay đổi đội hình thi đấu giữa các maps đấu. Theo DeKay, từ giờ các teams có thể chọn ra players chơi dự bị để sử dụng họ trong những tình huống thích hợp.

Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong hệ thống giải BLAST Premier bởi hầu hết các teams tham dự đều đặt niềm tin tuyệt đối vào đội hình năm người tiêu chuẩn của CS:GO chuyên nghiệp.

Cộng đồng đã nói nhiều hơn về những người chơi dự bị từ khi Astralis chiêu mộ player thứ sáu Patrick “es3tag” Hansen hồi tháng 3. es3tag sẽ được phép thi đấu cho Astralis vào tháng 7 khi hợp đồng giữa anh với Heroic chính thức hết hạn.

Cách đây ít ngày, Astralis cũng đã đưa về Jakob “JUGi” Hansen vào hôm 11/5 để hiện thực hóa tham vọng làm dày thêm đội hình thi đấu. Kasper Hvidt, Giám đốc Thể thao của Astralis, cho biết tổ chức esports Đan Mạch muốn có thêm các players ở mọi vị trí trong team.

Mặc dù Astralis vẫn đang hướng tới việc cải thiện số lượng nhân sự nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo rằng team CS:GO số một thế giới – theo đánh giá của HLTV – sẽ tận dụng triệt để lợi thế tại các giải đấu của BLAST hoặc ESL để thay người giữa các maps.

Bởi hiện tại, ưu tiên hàng đầu của Astralis đang là cho các players trong đội hình chính thức có thêm thời gian nghỉ ngơi – theo lời HLV Trưởng Danny “zonic” Sørensen.

Chúng tôi không nghĩ ngợi gì về việc hoán đổi players giữa các maps nhưng đang quan tâm tới việc cho players thêm thời gian nghỉ ngơi cần thiết để hồi phục – cả về thể chất lẫn tinh thần”, zonic nói trong một cuộc phỏng vấn với Dot Esports hồi tháng 3.

BLAST có thể cho phép các teams sử dụng nhiều người hơn trong các trận đấu tại BLAST Premier Spring Showdown – giải đấu được tổ chức ở hai khu vực riêng biệt là Bắc Mỹ và châu Âu, khởi tranh từ 31/5.

Cùng với những Ninjas in Pyjamas, Team Vitality, ENCE và Dignitas, Astralis đã sớm giành quyền góp mặt tại giải đấu CS:GO châu Âu do BLAST tổ chức với tổng giá trị giải thưởng đạt 162,500 USD.

ABC (Theo Dot Esports)