[CS:GO] Bị ban 2 lần trong 3 tháng, s1mple dọa bỏ Twitch chuyển sang nền tảng khác

ABC -
(GameSao.vn) – Siêu sao CS:GO gọi Twitch là “ngu xuẩn” khi bị cấm streaming từ 1-30 ngày.

Oleksandr “s1mple” Kostyliev, player Counter-Strike: Global Offensive xuất sắc nhất năm 2018, lại bị ban trên Twitch vào hôm kia (28/11).

Đây là lần thứ hai trong vòng ba tháng qua, s1mple bị cấm hoạt động trên nền tảng streaming game lớn nhất thế giới. Hồi tháng 8 vừa qua, s1mple đã bị ban do sử dụng từ lóng trong tiếng Nga.

Trong thông báo được Twitch đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức không cho biết thời hạn của lệnh cấm. Tính tại thời điểm bài viết được đăng tải, kênh Twitch của s1mple vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Có thể s1mple đã lại một lần nữa kỳ thị giới tính trên kênh stream cá nhân khiến anh phải chịu hậu quả.

Twitch ngu xuẩn không hiểu nhiều ý nghĩa khác nhau của cùng một từ trong những ngữ cảnh khác nhau”, s1mple đưa ra bình luận trên tài khoản Twitter vào hôm qua (29/11). “Tôi quá mệt mỏi vì phải streaming trên nền tảng tệ hại này vì luôn phải chọn từ hay ý đẹp. Nếu các người ban tôi mà không có lý do thì các quy tắc tương tự cũng nên áp dụng với cả những streamers khác.

s1mple nói anh không còn muốn hợp tác với Twitch nữa, gợi mở rằng mình có thể sẽ chuyển sang nền tảng streaming khác. Nhiều fan đang gợi ý chi s1mple streaming trên Mixer hoặc YouTube.

Twitch vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới án ban dành cho s1mple và gần như chắc chắn họ sẽ không làm điều đó. Chính sách của họ chỉ có trách nhiệm thông báo tới streamer. Do đó, giờ là lúc s1mple phải quyết định xem anh có nên chia sẻ lý do bị ban với fan hâm mộ hay không.

Twitch có những quy tắc nghiêm ngặt với những gì công ty này coi là “lối hành xử gây hấn.” Nó được mô tả là “bất cứ nội dung hoặc hành động nào nhằm thúc đẩy, khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho sự phân biệt đối xử, vật hóa (đối xử với con người như đồ vật), quấy rối hoặc phân biệt chủng tộc, dân tộc, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, giới tính, giống loài, bản dạng giới, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, khuyết tật, bệnh tật, đặc điểm thể chất hay thương binh, liệt sĩ” – theo bản quy tắc cộng đồng.

Trong trường hợp này, s1mple có thể bị ban từ 1-30 ngày. Fan sẽ chờ đợi xem liệu s1mple có thực sự muốn chuyển sang nền tảng khác để streaming hay sẽ lại chờ kênh Twitch của mình hoạt động trở lại.

ABC (Theo Dot Esports)