[CS:GO] Bản update khắc phục stutter cho VGA NVIDIA, Source 2 engine đang đến

ABC -
(GameSao.vn) – Một loạt những thông tin tích cực cho CS:GO khi tựa game này vãn đang thống trị BXH Steam.

Valve mới tung ra bản update vào đêm qua (27/3) tập trung vào việc khắc phục các sự cố liên quan đến stutter đã gây khó chịu cho người chơi Counter-Strike: Global Offensive suốt thời gian qua.

Lần này, Valve đã nhắm đến trực tiếp những người dùng card đồ họa NVIDIA.

Chúng tôi đã đem tới một bản beta depot cho người dùng NVIDIA để giải quyết hiện tượng stutter dạo gần đây” – nhà phát triển CS:GO viết trên Twitter nhưng chưa nói rõ khi nào sẽ có giải pháp cụ thể cho người dùng AMD.

Ban đầu, bạn cần phải tải về “nvidia_stutter_fix -” beta client để thử nghiệm sự khác biệt. Nhưng có như sau 15 giờ, người chơi không cần download beta depot để sửa lỗi mà đơn giản chỉ cần update trò chơi.

Theo ghi nhận của trang Dexerto, một vài người chơi đã nhận thấy sự hiệu quả ngay lập tức nhưng số còn lại thì chưa.

Stutter đang là một hiện tượng gây nhức nhối trong cộng đồng CS:GO khi nhiều người báo cáo rằng họ không thể có được trải nghiệm trọn vẹn và thường gặp phải nó ngay từ khi trận đấu bắt đầu.

John Mcdonald, đại diện của nhóm phát triển CS:GO, tuyên bố trên Reddit rằng họ “đang rất tự tin điều này sẽ giải quyết hiện tượng stutter mà người dùng NVIDIA đã từng trải qua.

Họ đã từng bị stutter 100 ms trong một số trường hợp khiến cho tựa game trở nên tệ hại. Vấn đề là tất cả chúng tôi đều đang làm việc ở nhà trong cả tháng vừa rồi và không có nhiều loại phần cứng đa dạng nên muốn bảo đảm rằng không làm hỏng phần cứng của một số người khi hiện tại chúng tôi không thể làm rõ” - Mcdonald giải thích.

Trong khi cộng đồng vẫn đang tỏ ra hoài nghi về khả năng khắc phục stutter thì chí ít họ vẫn còn đang chờ đợi một thông tin khởi sắc khác: Source 2 engine đang trên đường đến với CS:GO.

Theo Tyler McVicker, chủ sở hữu Valve News Network, đợt update này sẽ đến trong tối thiểu hai tháng nữa. Thông tin này đã được “Nors3”, một thành viên trong cộng đồng Counter-Strike, củng cố vào hôm 24/3 theo “các nguồn tin thân cận”.

Nors3 không chắc chắn về khoảng thời gian update bởi “với Valve, bạn không bao giờ có thể tự tin 100% về ngày giờ không chính thống. Tốt hơn hết là nên gấp đôi nó lên.

Khi được hỏi khi Source 2 engine tích hợp vào CS:GO sẽ có ý nghĩa như thế nào, Nors3 cho biết nó đã xuất hiện trong game và sẽ còn hơn thế.

Đơn cử như Panorama được thiết kế dựa trên tiềm năng của Source 2 và trong khi nó đã là một bản update tuyệt vời thì fan vẫn mong đợi nhiều hơn. “Nó không phải là một engine hoàn toàn khác so với Source 1, nó giống như một bản nâng cấp vậy” – Nors3 trả lời.

Khi mà CS:GO ngày càng phổ biến trên toàn thế giới khi lập kỷ lục 1,100,244 người chơi cùng lúc vào 02g00 ngày 23/3 và liên tục đứng đầu BXH trò chơi ăn khách nhất trên Steam,…thì những thông tin trên lại càng khiến cho cộng đồng tin vào một tương lai tươi sáng dành cho tựa game FPS của Valve.

Top 10 games có nhiều người chơi nhất trên Steam ở thời điểm bài viết được đăng tải

ABC