[CS:GO] ASUS ROG tổ chức giải đấu toàn cầu với tổng 250.000 USD tiền thưởng

(GameSao.vn) – CS:GO sẽ “phủ sóng” gần như tất cả mọi nơi trên thế giới.

Republic of Gamers, một thương hiệu phụ của ASUS, sẽ tổ chức một giải đấu quốc tế quy tụ những các đội tuyển Counter-Strike: Global Offensive xuất sắc nhất thế giới.

Các đội tuyển từ khắp các châu lục và 30 quốc gia có thể thi đấu trong cùng một vòng loại khởi động, được tổ chức từ tháng 6-11. Để giành suất chơi tại vòng loại mở chỉ yêu cầu đăng ký trên trang chủ ROG Masters. Có bốn giai đoạn để vượt qua vòng loại, với bốn khu vực tham gia tranh tài bao gồm:

  • Châu Á Thái Bình Dương (APAC): Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Thailand, Philippines, Indonesia, Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Australia/New Zealand, và Nam Á (Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka).
  • Châu Âu – Trung Đông – Châu Phi (EMEA): Đức, Pháp, Ba Lan, Nga, Tây Ban Nha, Bắc Âu Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Romania, Benelux.
  • Châu Mỹ: Mỹ, Canada, Mexico, Peru, Columbia, Chile.
  • Trung Quốc.

Mỗi khu vực sẽ có Giai Đoạn Một của riêng họ: Vòng loại Quốc gia Mở và Vòng loại Khu vực Mở. Điều này sẽ cho các đội tuyển hai cơ hôi để tiếp tục cuộc ganh đua kéo dài sáu tháng. Giai Đoạn Một bao gồm cả những trận đấu online lẫn offline.

Có tổng cộng 12 đội APAC, 12 đội EMEA, 08 đội Châu Mỹ và 04 đội Trung Quốc sẽ tiếp tục Giai Đoạn Hai Vòng loại Khu vực.

Giai Đoạn Hai sẽ phân chia cặp đấu từ những đội chiến thắng từ Giai Đoạn Một để tìm ra những cái tên tiếp tục lọt vào Giai Đoạn Ba. Giai Đoạn Ba bao gồm bảy đội tuyển chuyên nghiệp và một đội tuyển khách mời từ cộng đồng ở Giai Đoạn Hai.

Vòng đấu offline Giai Đoạn Ba Chung kết Khu vực sẽ là nơi những đội tuyển chuyên nghiệp và nghiệp dư tranh đấu cho tấm vé chơi tại Giai Đoạn Bốn Chung kết Tổng. Hai đội tuyển tử APAC/EMEA cùng một đội tới từ Châu Mỹ/Trung Quốc sẽ đối đầu với nhau vào tháng 11 để tìm ra nhà vô địch chung cuộc.

Ngày giờ khai mạc giải đấu trị giá 250.000 USD hiện vẫn chưa được công bố.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)