[CS:GO] Astralis muốn bổ sung nhân sự, COVID-19 ảnh hưởng đến hai giải đấu lớn sắp tới

None -
(GameSao.vn) - Team CS:GO mạnh nhất thế giới vẫn muốn làm dày thêm đội hình, ESL One Cologne không có khán giả, IEM Melbourne tạm hoãn.

Astralis sẽ đưa về ít nhất thêm một người

Astralis có thể đang cố gắng chiêu mộ thêm hai players nữa cho team Counter-Strike: Global Offensive – theo báo cáo của phóng viên Jarek “DeKay” Lewis thuộc trang web DBLTAP vào hôm qua (05/5).

Astralis hiện đang sở hữu đội hình sáu người. Mới đây nhất, tổ chức esports Đan Mạch đã ký hợp đồng với Patrick “es3tag” Hansen hồi tháng 3 khi Heroic sắp sửa rao bán cả team CS:GO. Dù đã là người của Astralis, nhưng phải chờ tới ngày 01/7, es3tag mới chính thức gia nhập tổ chức vì phải chờ hợp đồng với Heroic hết hạn.

Chưa rõ player 24 tuổi này sẽ thay thế ai trong đội hình thi đấu chính thức hay chỉ đơn giản là hỗ trợ, làm việc với những người đồng đội Astralis trong quá trình tập luyện – theo nguồn tin của DeKay.

Thông thường, fan hâm mộ có quyền đặt ra nghi vấn về việc một team sở hữu số lượng players vượt quá năm người. Trang Dot Esports đã phỏng vấn HLV Trưởng của Astralis, Danny “zonic” Sørensen, hồi tháng 3 khi tổ chức đưa về es3tag và được biết đây là động thái hướng đến “sức khỏe và hiệu suất lâu dài” cho team.

Chúng tôi tin rằng cuối cùng thì điều này sẽ giúp chúng tôi cải thiện hiệu suất tổng thể”, zonic nói với Dot Esports. “Chúng tôi tin rằng đó là sự lựa chọn lành mạnh cho các players nhằm kéo dài sự nghiệp của họ và đây là quyết định đúng đắn.

Mặc dù Astralis đang là team CS:GO số một thế giới ở thời điểm bài viết được đăng tải – theo đánh giá của HLTV – nhưng họ lại không thể hiện được sự ổn định trong năm 2020.

Astralis đã lọt vào tới Bán kết của IEM Katowice nhưng lại bị loại ngay từ vòng bảng BLAST Premier: Spring cùng vào tháng 02 vừa qua.

Astralis đã đòi lại ngôi đầu BXH HLTV Rankings chỉ sau một tuần

Khi giới CS:GO bước vào chuỗi giải đấu online để ứng phó với những diễn biến khó lường của coronavirus, Astralis đã cán đích hạng ba chung cuộc tại ESL Pro League Season 11: Europe cách đây một tháng.

Hiện tại, “gã khổng lồ” Đan Mạch đang thắng 5/6 trận đã đấu tại vòng bảng ESL One: Road to Rio Europe và chễm chệ trên đỉnh Bảng A.

Đối thủ còn lại của Astralis tại vòng bảng là ENCE trong trận đấu diễn ra vào lúc 23g30 ngày 09/5.

COVID-19 khiến ESL One Cologne không có khản giả, IEM Melbourne dời sang năm sau

ESL One Cologne 2020, giải Masters thứ hai trong chuỗi ESL Pro Tour, sẽ không mở cửa đón khản giả xem trực tiếp các trận đấu do nghi ngại COVID-19 – theo thông cáo báo chí được ESL phát ra vào hôm qua.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã hoãn lại IEM Melbourne 2020. Ban đầu, giải đấu trị giá 250,000 USD được lên lịch trình tổ chức từ 16-22/8 nhưng sẽ bị dời sang năm 2021 vì đại dịch.

Những vé đã bán ra của cả hai giải đấu sẽ đều có giá trị sử dụng cho tới năm sau. Tuy nhiên, fan hâm mộ có thể liên lạc với ESL để yêu cầu hoàn lại tiền.

Sau khi Đức đưa ra phán quyết không được tụ tập đông người cho tới cuối tháng 8/2020, chúng tôi thông báo rằng phiên bản 2020 của ESL One Cologne sẽ diễn ra mà không có khán giả trực tiếp”, trích lời ESL.

ESL One Cologne sẽ được truyền phát trên các nền tảng streaming từ 21-30/8 mà không có khán giả cổ vũ tại địa điểm thi đấu ở ESL Studio, Cologne, Đức. Hiện tại, vẫn chưa rõ các teams tham dự vẫn sẽ thi đấu trong môi trường LAN như IEM Katowice hồi tháng 02 hay giải đấu sẽ chuyển thành online hoàn toàn như ESL Pro League Season 11.

Mới đây, ESL đã đưa ra những điều chỉnh để thích nghi với mùa đại dịch cho hệ thống vòng loại của ESL One Cologne. Thay vì chỉ mời các top teams CS:GO, BTC sẽ dùng các giải đấu online – như ESL Pro League Season 11, ESL One Road to Rio, và DreamHack Masters Spring 2020 – để phân phối điểm số.

Tính đến nay, đây là giải đấu CS:GO tầm cỡ thứ tư của ESL bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, khởi đầu với IEM Katowice cách đây ba tháng. Giải Masters đầu tiên trong năm 2020 cũng đã diễn ra mà không mở cửa đón khán giả sau quyết định vào phút chót của chính phủ Ba Lan.

Vào tháng 3, ESL đã dời lịch Rio Major từ tháng 5 tới tháng 11 và biến ESL Pro League Season 11 thành một sự kiện online theo từng khu vực.

None