[CS:GO] Astralis bị tố bóc lột tình nguyện viên, pashaBiceps quay lại thi đấu

2016 -
(GameSao.vn) - Astralis “dính phốt” chỉ một ngày sau khi đăng quang tại ESL One Pro League Season 12, pashaBiceps sẽ dẫn dắt team trẻ của Liquid.

Astralis gặp rắc rối hậu trường

Astralis đã hứng chịu vô vàn lời chỉ trích từ cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive vào hôm qua (06/10) do tuyển dụng các tình nguyện viên ở vị trí truyền thông mạng xã hội và biên tập viên mà không trả lương cho họ.

Tới chiều nay (07/10), Astralis đã chính thức đưa ra phản hồi, giải thích về công việc tình nguyện đồng thời chấp nhận rằng họ cần phải thay đổi một số thứ.

Đây có thể coi là một “vết gợn” không đáng có khi Astralis vừa hoàn tất màn lội ngược dòng không tưởng trước Natus Vincere để đoạt chức vô địch ESL Pro League Season 12: Châu Âu vào sáng ngày 05/10.

Astralis là một trong những tổ chức esports lớn nhất thế giới và nằm trong danh sách các công ty con của Nasdaq, Inc. Do đó, nhiều người không hài lòng với việc một tổ chức có tiếng tăm và nền tảng tài chính vững mạnh lại tuyển dụng tình nguyện viên cho hai công việc vốn phải được trả lương.

Redditor “Temporal_Bellusaurus” thông tin rằng thay vì trả tiền, Astralis lại hứa hẹn trao cho các tình nguyện viên tiếng tăm, kinh nghiệm, đồ lưu niệm và nhiều thứ khác. Đổi lại, tổ chức sẽ có người theo sát diễn biến giải đấu, thực hiện các video highlights, tương tác với fan, chế meme và đăng tải nhiều dạng nội dung lên trang chủ,…

Để tiện so sánh, Temporal_Bellusaurus cũng chỉ ra rằng một công việc tương đương là trợ lý part-time truyền thông mạng xã hội đang được trả lương bởi một tổ chức esports Đan Mạch khác, Copenhagen Flames.

Nhận thức được sức ép đến từ cộng đồng, Astralis đã phản hồi trên fanpage Facebook. Theo đó, tổ chức cho biết đã làm việc với các tình nguyện viên từ lâu cũng như “công việc tình nguyện khá là bình thường và nó như là một phần văn hóa tất yếu của tất cả các tổ chức esports tại quốc gia này (Đan Mạch).

Astralis nói rằng họ hoạt động trong một hệ sinh thái khác biệt và sẽ “đánh giá lại cách chúng tôi theo sát diễn biến trận đấu bao gồm cả đội tình nguyện viên hiện tại.

Cuối cùng, họ gửi lời cám ơn tới cộng đồng vì đã thể hiện sự quan tâm tới tổ chức miễn là hai bên giữ được sự tôn trọng lẫn nhau.

Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi Astralis sẽ trích ra một khoản dành cho các tình nguyện viên. Hiện tổ chức vẫn nhận hồ sơ ứng tuyển tình nguyện viên cho hai vị trí truyền thông mạng xã hội và biên tập viên cho tới ngày 12/10.

pashaBiceps trở lại sàn đấu sau hơn một năm

Huyền thoại CS:GO Jaroslaw "pashaBiceps" Jarzabkowski xác nhận quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau hơn một năm tạm nghỉ. Player kỳ cựu người Ba Lan sẽ tham gia giải đấu Polish Esports League sắp tới với tư cách đầu tàu của team trẻ mang tên Liquid Biceps.

Lần cuối cùng fan hâm mộ thấy player 32 tuổi thi đấu là khi anh vẫn còn chơi cho AGO vào tháng 9/2019 trước khi chuyển sang làm streamer full-time cho Team Liquid.

Giờ thì một lần nữa, pashaBiceps muốn sát cánh cùng các tài năng trẻ làm nên điều gì đó. Dù đã một ngày trôi qua nhưng đội hình của Liquid Biceps vẫn chưa công bố danh tính của bốn thành viên còn lại.

Theo suy đoán, Liquid Biceps sẽ đóng vai trò team Academy của Liquid bao gồm toàn players người Ba Lan hoặc hỗn hợp người châu Âu. Nhưng có một điều chắc chắn rằng họ sẽ ra mắt tại giải đấu CS:GO thường niên cấp khu vực, Polish Esports League.

pashaBiceps ghi danh trong lịch sử CS:GO nhờ những chiến tích giành được tại Virtus.pro. Anh cũng là một nhân vật được cộng đồng tôn trọng kiêm một streamer thành công.

Trong đoạn tweet, pashaBiceps gửi lời cám ơn tới Liquid vì đã tạo động lực giúp anh đủ tự tin quay lại thi đấu. Như vậy có thể hiểu rằng Liquid Biceps là một dự án không được lên kế hoạch từ lâu.

Các bên liên quan chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận nào. Thậm chí, Liquid còn không phát ra bất cứ thông báo chính thức gắn kèm tên Liquid Biceps.

Dù vậy, nhiều fan hâm mộ vẫn chào đón sự trở lại của pashaBiceps và phản ứng của cộng đồng vẫn khá là tích cực.

Hãy chờ xem liệu đoàn quân của pashaBiceps có tiến xa tại Polish Esports League - khởi tranh vào ngày 14/10 - hay không.

2016