[CS:GO] Astralis bán es3tag cho Cloud9 với mức giá kỷ lục

ABC -
(GameSao.vn) - Astralis mô tả đây là “một trong những vụ chuyển nhượng lớn nhất”.

Astralis xác nhận một trong những players Counter-Strike: Global Offensive của họ, Patrick “es3tag” Hansen, sẽ gia nhập tổ chức Bắc Mỹ Cloud9 sau giải đấu DreamHack Open Fall 2020 - theo thông báo chính thức vào chiều nay (15/10).

Thông tin xuất hiện vài giờ sau khi kênh truyền hình Đan Mạch TV2.dk đề cập tới vụ chuyển nhượng.

es3tag đến với Astralis vào ngày 01/7 với tư cách player tự do sau khi hợp đồng giữa anh với Heroic hết hạn. Theo CEO của Astralis, Anders Hørsholt, es3tag rời tổ chức với tư cách là “một trong những vụ chuyển nhượng lớn nhất được ghi nhận”. Tuy nhiên, cả Astralis và C9 đều đồng ý không tiết lộ chi tiết các điều khoản của phi vụ chuyển nhượng.

es3tag thế chỗ Andreas “Xyp9x” Højsleth và ngay lập tức thích ứng được với lối chơi của team CS:GO Đan Mạch. Player 24 tuổi đạt 1.12 rating trung bình trong hơn ba tháng chơi cho Astralis - theo thống kê của HLTV.

Anh cũng góp công vào chức vô địch ESL Pro League Season 12: Châu Âu khi cùng với Astralis hoàn tất màn lội ngược dòng không tưởng trước Natus Vincere tại Chung kết Tổng hồi đầu tháng.

Chức vô địch giải đấu trị giá 450,000 USD cũng là chiến tích đáng kể đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu CS:GO kéo dài từ năm 2014 của es3tag.

Tôi rất tự hào được đại diện cho Astralis. Tôi yêu quý fan hâm mộ và chưa bao giờ mảy may suy nghĩ rằng mình sẽ chuyển sang một team khác sớm như thế này cả”, rifler người Đan Mạch sinh năm 1995 chia sẻ trong thông cáo báo chí.

Mặc dù vậy, es3tag cũng cho biết C9 đã đề nghị anh “thứ gì đó khiến anh cần phải nghiêm túc cân nhắc” và tin tưởng rằng tổ chức Bắc Mỹ có khả năng gây dựng một top team CS:GO trong tương lai.

Theo báo cáo, es3tag đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn ba năm với C9 với tổng giá trị 2.1 triệu USD.

Với việc sẽ chia tay es3tag vào cuối tháng, Astralis chỉ còn sáu players trong đội hình thi đấu chính thức. Có rất ít khả năng Lucas “Bubzkji” Andersen được sử dụng bởi Xyp9x sẽ đánh dấu sự trở lại tại BLAST Premier: Fall 2020 - giải đấu khởi tranh vào ngày 26/10.

Bên cạnh đó, Lukas “gla1ve” Egholm Rossander cũng xác nhận với HLTV rằng lối chơi hiện tại của Bubzkji là quá “hổ báo”.

Dù bán es3tag đem về số tiền kỷ lục cho Astralis cùng với khẳng định các vụ chuyển nhượng “sẽ luôn là một phần của cuộc chơi” từ Hørsholt nhưng HLV Trưởng của Astralis Danny “zonic” Sørensen vẫn muốn tiếp tục làm việc với anh.

Tôi muốn giữ (es3tag) trong đội hình. Nhưng trong bất cứ bộ môn thể thao nào khác, luôn có những khía cạnh ngoài chuyên môn vượt ngoài tầm tay”, zonic viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

zonic đã biết về thỏa thuận cách đây vài ngày và cho rằng es3tag xứng đáng được chơi mọi trận mà anh ấy muốn và hiểu được quyết định chuyển đến C9 của học trò.

Sau Alex McMeekin, Özgür “woxic” Eker, William “mezii” Merriman, Ricky “floppy” Kemery và es3tag, C9 vẫn đang tìm kiếm mảnh ghép thứ sáu cho đội hình CS:GO - theo Tổng Giám đốc Henry “HenryG” Greer.

Giờ thì es3tag sẽ tận hưởng những trận đấu cuối cùng trong màu áo Astralis tại DreamHack Open Fall - giải đấu khai mạc vào hôm nay (15/10). Tại đây, Astralis nằm ở Bảng B và chuẩn bị có trận đấu đầu tiên gặp Heroic vào lúc 01g00 ngày mai (16/10).

Bốn bảng đấu tại vòng bảng DreamHack Open Fall

ABC (Theo Dot Esports)