Cộng đồng Trung Quốc phản đối việc chiêu mộ gamer Hàn Quốc

(GameSao) - Vấn đề nhức nhối suốt bao lâu trong làng Liên Minh Trung Quốc nay lại được đem ra mổ xẻ, với số phiếu chống áp đảo hoàn toàn, các gamer từ Hàn Quốc muốn tới Trung Quốc để tham gia thi đấu thật sự là một vấn đề khó khăn.

Người hâm mộ Trung Quốc nghĩ gì về việc đưa các gamer Hàn Quốc tham gia giải đấu League of Legends trong nước? Vấn đề nhức nhối này một lần nữa lại được giới truyền thông Trung Quốc mổ xẻ, và lần này được khởi xướng bởi trang thông tin 17173 – một trong những trang web thông tin về game phổ biến nhất Trung Quốc. Và cuối cùng thì vấn đề cũng đã có câu trả lời: gamer Hàn Quốc không được chào đón tại đây.

Trên website của mình, 17173 có cả một trang riêng dành cho những người ủng hộ và phản đối. Trang này liệt kê các ưu khuyết điểm của việc du nhập gamer từ Hàn Quốc, và có những ý kiến của một số thành viên có tầm ảnh hưởng tới eSports Trung Quốc:

Tabe ( cựu game thủ chuyên nghiệp của Royal Club):

"Tôi không ủng hộ lắm việc chào đón game thủ nước ngoài. Bởi đã là đội tuyển Trung Quốc, thì không nên có thành viên đến từ Hàn Quốc. Và theo ý kiến cá nhân, tôi thấy khá phức tạp trong vấn đề xử lý thông tin liên lạc."

Su Xiaoluo (quản lý hiện tại của Young Glory và trước đây là Invictus Gaming):

"Việc du nhập các cầu thủ nước ngoài làm tăng tính cạnh tranh và thúc đẩy ngành công nghiệp eSports nói chung. Nó cũng mang lại các tiêu chuẩn cao hơn, chuyên nghiệp hơn trong việc quản lý giống như eSports Hàn Quốc. Ngoài các kỹ năng, chúng tôi hy vọng các game thủ Hàn Quốc sẽ mang lại lợi ích trong nhiều khía cạnh khác."

Eno Li ( CEO của LMQ và Star Horn Royal Club):

Eno Li (Bên trái)

"Là đội đầu tiên có sự góp mặt của một thành viên Hàn Quốc. Tôi cho rằng việc chiêu mộ các game thủ chuyên nghiệp có kỹ năng cao từ nước ngoài là điều bình thường của việc toàn cầu hóa eSports"

Insec ( game thủ Hàn Quốc và hiện là jungler của Star Horn Royal Club):

Insec là một trong những game thủ Hàn Quốc tham gia vào đội tuyển của Trung Quốc.

"Tôi đã lựa chọn thi đấu cho một Trung Quốc chứ không phải Hàn Quốc khi còn đang tìm kiếm một đội ưng ý. Star Horn Royal Club có thể mang đến cho tôi những lợi ích tốt nhất, và tôi cũng hài lòng về vấn đề nhân sự của đội."

Mặc dù đội ngũ quản lý có vẻ có khá nhiều ý kiến mở về việc các game thủ Hàn Quốc đến Trung Quốc, nhưng với giới hâm mộ thì hoàn toàn ngược lại. Họ được phép bỏ phiếu và nói lên ý kiến của mình, và cho đến nay, những phiếu “chống” hoàn toàn áp đảo.

Phía đồng ý mới chỉ có 3706 trong khi bên phản đối lên tới 15.349 phiếu.

Ba ý kiến đầu từ mỗi bên:

Bên tán thành:

1. Việc mời game thủ từ nước ngoài là rất tốt. Hiện tại, eSports đã được thống nhất thành một khối, chúng ta có thể giao tiếp và chia sẻ các chiến lược, thảo luận cùng nhau. Giống như gen di truyền vậy, mọi sự tổ hợp thường tốt hơn.

2. Điều này rất đỗi bình thường. Trong bóng đá, cả đội đều phải cạnh tranh cho vị trí của mình trong đội tuyển, không phân biệt quốc gia.

3. Chúng ta đều là con người, vậy sao phải bận tâm nếu họ là người nước ngoài? Khác biệt duy nhất ở đây chính là rào cản ngôn ngữ.

Bên phản đối:

1. Điều này sẽ gây rối loạn eSports Trung Quốc, và lấy đi cơ hội tham gia eSports của các game thủ nghiệp dư Trung Quốc.

2. Cạnh tranh cùng các gamer nước ngoài sao? Vậy thì nó không còn là giải đấu quốc nội nữa rồi.

3. Tôi phản đối! Đội nào muốn mời game thủ từ nước ngoài thì nên đi tìm lũ trẻ con đang đi học thì hơn!

Hữu Trung