Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sốc nặng sau 2 trận thua tan nát của Bangkok Titans

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, họ đã cảm thấy quá buồn, quá thất vọng vì chứng kiến Bangkok Titans thua thảm khốc với tỉ số và thời gian quá chóng vánh.

Vượt qua bao nhiêu khó khăn, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Bangkok Titans mới bước chân tới giải đấu thể thao điện tử bậc nhất thế giới. Chặng đường của đại diện Thái Lan vô cùng gian nan và đầy thử thách. Họ vượt qua vòng bảng GPL cực kì khó khăn, sau đó vô địch giải đấu này khi có tới 3 đại diện Việt Nam bước vào vòng GPL bán kết.

Bangkok Titans trải qua quá nhiều sóng gió.

Tiếp đến, họ vô địch tiếp cả SEA Qualifiers và phải quyết định sinh tử bằng loạt trận cuối cùng của Wildcard Invitational. Tuy nhiên, bước tới môi trường Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh, các chàng trai Thái Lan có vẻ chững lại. Bởi vậy, hàng trăm, hàng ngàn comment đến fan hâm mộ Việt Nam đã tung ra sau trận thua trước Bangkok Titans. Chúng ta cùng điểm qua một số ý kiến nhé.

1. Thật xấu hổ cho Đông Nam Á

 
 

Đầu tiên, nhiều người cảm thấy xấu hổ trước trận thua ấy. Xấu hổ từ lối chơi cho tới cách mà họ chống đỡ bởi đã là Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, ít khi họ buông xuôi Surrender. Nếu giữ tinh thần thượng võ, hãy chiến đấu hết mình vì lòng tự tôn của dân tộc cũng như khu vực mình đã được giao. Đằng này, mới đến phút thứ 20, Bangkok Titans đã đầu hàng ngay tắp lự, thậm chí họ còn buông xuôi trong khoảng thời gian trước đó.

2. Chênh lệch đẳng cấp quá nặng nề

 
 

Bước ra biển lớn, mọi chuyện đều rất khác. Bắt đầu từ pha dùng Bụi Cây Ma Thuật (W) của Maokai trong tay Warlock cho tới cách chống trả đối thủ đã thấy được điều đó, khoảng cách giữa các đội tuyển Đông Nam Á với thế giới còn quá lớn. Đã non kém còn rơi vào bảng khó, lối đi cho BKT không nhiều, chỉ có điều fan mong muốn họ hãy cố gắng hết mình mà thôi.

Chênh lệch quá nhiều so với thế giới.

Một game thủ cho rằng: “Xem xong trận này cảm giác 1 điều, đẳng cấp ĐNÁ còn kém xa với các giải đấu khác. Nhưng khi xem các giải đấu khác, các đội mạnh đôi lúc bị thua đều bị các thánh nhận xét và phán mấy đội đó còn gà hơn đội Việt Nam. Như trận TSM thua CLG ở chung kết, các thánh vào chê Bjergsen nát nước, thua cả mid Boba Marines, Saigon Joker này nọ hay còn thua cả trình mấy thánh...nghĩ lại mà nhục thật”.

Fan LMHT Việt Thường ảo tưởng về thần tượng.

Đôi khi, mọi sự so sánh chỉ là khập khiễng. Đơn giản, ở mỗi trận, đối thủ của chúng ta khác nhau, lối chơi khác nhau, chiến thuật khác nhau. Bởi vậy, đôi khi gặp phải khắc tinh, các đội tuyển thường khó tìm ra con đường hợp lí để đi lên, thua thảm là điều tất nhiên thôi. Vấn đề là game thủ Việt thường thích cạnh khóe nhau, tức nhau tiếng gáy hoặc cuồng thần tượng quá mức.

3. Để Việt Nam đi có lẽ còn hay hơn

 

Một bạn trên Youtube có Comment rằng: “Saigon Fantastic Five nên đi trận này hay hơn”. Buồn thay, vẫn còn những suy nghĩ lệch lạc như vậy trong thời nay. Bạn nên nhìn lại cách Bangkok Titans hành SF5, họ đánh cho không cửa bật, di chuyển ép bản đồ từng tí một. Có điều SF5 không thua thảm trước BKT như BKT đã làm hôm qua mà thôi.

 

Công nhận, Bangkok Titans thua thảm khốc trước Edward Gaming cũng chứng tỏ rằng thể thao điện tử Đông Nam Á thua xa so với các đối thủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, mọi sự so sánh đều khập khiễng. Việt Nam thua kém thế giới là rõ ràng, nhưng “gà” hay không thì chưa biết bởi nếu so đất nước Esports vừa mới nhú lên với một ông lớn trong tất cả các game thì chẳng khác nào “Lấy trứng chọi đá”.

 

Cuối cùng là một Comment đầy xúc tích, đúng vào tâm lí của game thủ nên nhận được khá nhiều lượt thích. Bangkok Titans thua thì cũng dễ hiểu thôi nhưng các fan Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang ảo tưởng sức mạnh quá mức tưởng tượng. Họ mỉa mai Bangkok Titans, cho rằng để đội tuyển họ thích đi còn tuyệt vời hơn. Nếu Việt Nam đi, kịch bản sẽ như 2 câu Comment dưới đây mà thôi:

 
 

4. Bảo vệ Bangkok Titans

 

Bangkok Titans vẫn còn rất nhiều cơ hội để thể hiện mình bởi họ còn 5 loạt trận chưa đấu. Bởi vậy, khán giả vẫn tiếp tục mong đại diện Đông Nam Á sẽ làm mới mình trong các trận đấu tiếp theo dẫu đối thủ rất mạnh. Hãy cố gắng lên các chàng trai Thái Lan, hãy luôn khiêm tốn, nỗ lực, cố gắng và đoàn kết như những gì các anh đã làm tại GPL mùa hè 2015 năm nay.

Hãy luôn giữ vững tinh thần chiến đấu Bangkok Titans nhé!!!
 
Theo Trí Thức Trẻ